Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Thuốc Seduxen 5 Mg là gì? 12 điều cần thận trọng khi dùng thuốc

Thị trường thuốc ngày càng đa dạng phong phú với nhiều chủng loại khác nhau. Bạn thấy bối rối khi sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh mà không biết rõ về nó. Thuốc Seduxen 5 Mg có công dụng như thế nào, liều lượng và cách dùng ra sao? Thuốc có tốt đối với sức khỏe con người hay không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong phần chia sẻ dưới đây của tôi nhé!

Công dụng của thuốc Seduxen 5 mg

Sản phẩm này còn được gọi với một tên khác nữa là seduxen5mg. Trong thành phần của thuốc có chứa nhiều hoạt chất diazepam có khả năng gây ngủ đối với người sử dụng.

Thuốc seduxen dùng để giảm bớt tình trạng căng thẳng lo lắng khiến bạn đứng ngồi không yên. Vì căng thẳng mà bạn không thể tập trung làm việc, cũng không thể ngủ ngon giấc và cảm thấy không muốn ăn uống khiến sức khỏe và tinh thần bị giảm sút nghiêm trọng.

Công dụng của thuốc Seduxen 5 mg
Công dụng của thuốc Seduxen 5 mg

Nếu bạn bị chứng chuột rút bất ngờ hoặc trong những tình huống cố định nào đó thì có thể dùng thuốc seduxen điều trị nhé! Đây không phảo là bệnh nhưng nó cũng hết sức nguy hiểm có thể lấy đi tính mạng của con người trong trường hợp dưới nước hoặc khi đang tham gia vận hành tàu xe hoặc lao động ở những vị trí có độ cao nguy hiểm.

Còn nếu bạn bị bệnh động kinh, một căn bệnh rất nguy hiểm và cực kì khó chữa đối với những ai không may mắn mắc phải thì nên dùng thuốc này theo chỉ dẫn của Bác sĩ với liều lượng phù hợp thì bệnh sẽ thuyên giảm.

Trong nhiều trường hợp, Bác sĩ sẽ phối hợp nó với một số loại kháng sinh nhất định để điều trị một số căn bệnh nguy hiểm khác mặc dù trên thông tin sản phẩm không ghi rõ tác dụng này.

Liều dùng phù hợp của thuốc Seduxen 5 Mg

Trong trường hợp bạn là người lớn bị bệnh căng thảng, bị động kinh, chuột rút: Liều dùng phù hợp phải căn cứ vào biểu hiện của bệnh. Nếu là bệnh lo âu, mất ngủ, căng thẳng thần kinh thì nên uống ngày từ 2 đến 10 mg chia làm 2 đến 4 lần sử dụng. Còn người già cao tuổi thì liều lượng cho lần sử dụng đầu tiên là 2 đến 2,5 mg chia làm 2 lần uống trong ngày và sau đó có thể điều chỉnh tăng giảm tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Liều dùng phù hợp của thuốc Seduxen 5 Mg
Liều dùng phù hợp của thuốc Seduxen 5 Mg

Nếu bạn là người bị nghiện rượu. Vì tác hại khi sử dung nó đối với sức khỏe bản thân nên bạn mong muốn được cai rượu. Để làm được điều này không hề đơn giản nếu không có các bài thuốc hỗ trợ. Hãy dùng 10 mg thuốc seduxen mỗi ngày chia làm 3 đến 4 lần uống thì cơn nghiện sẽ không còn hành hạ bạn khó chịu đến mức phát hoảng.

Đối với bệnh nhân là trểm thì liều dùng khi bị động kinh, chuột rút, hay căng thẳng là từ 1 đến 2,5 mg thuốc seduxen cho liều đàu tiên và sau đó có thể tăng dần lên nếu cần thiết.

Riêng đối với trẻ sơ sinh thì bạn cần phải hết sức thận trọng, chỉ dùng thuốc khi có chỉ dẫn của Bác sĩ.

Dùng thuốc Seduxen như thế nào cho hiệu quả

seduxen là dạng thuốc ngủ nên khi dùng nó bạn phải tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của Bác sĩ. Không được tùy tiện điều chỉnh liều lượng khi bệnh tình không có biểu hiện thuyên giảm. Bạn uống thuốc theo đơn, đúng thời gian, đọc kỹ mọi thông tin hướng dẫn ghi trên sản phẩm.

Dùng thuốc Seduxen như thế nào cho hiệu quả
Dùng thuốc Seduxen như thế nào cho hiệu quả

Riêng đối với dạng thuốc lỏng thì để đảm bảo an toàn nên có dụng cụ đo lường đúng chuẩn dưới dạng ống tiêm, muỗng đo hoặc là ly thuốc.

Trong trường hợp bạn vô tình dùng quá liều hoặc do cố ý thì cần gọi ngay đến trung tâm cấp cứu để được hỗ trợ bằng nhiều biện pháp y khoa. Bạn có thể mất đi tín mạng nếu dùng thuốc seduxen quá liều.

Nếu trong trường hợp bạn bị quên một liều theo qui định thì giải pháp đưa ra là hãy uống càng sớm càng tốt. Nhưng nếu liều bị quên đã gần liền kề với liều sắp tới thì hãy uống thuốc theo đúng lịch trình đó. Tuyệt đối nhớ không được tùy tiện tăng liều lên gấp đôi vì cự kỳ nguy hiểm đó bạn.

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Seduxen

Có thể xẩy ra hiện tượng buồn ngủ, mệt mỏi hoặc thiếu cơ phụ do tác động của các thành phần có trong thuốc. Đa phần thì các triệu chứng này sẽ biến mất sau một vài ngày sử dụng. Bạn có thể hạn chế tác dung phụ của thuốc bằng cách giảm liều một cách hợp lý.

Advertisement

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Seduxen
Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Seduxen

Cũng có khi bạn sẽ gặp phải tình trạng như lú lẫn, mất điều hòa, mất thăng bằng trong điều chỉnh hành vi, cảm thấy đầu óc choáng váng, chân tay mình mẩy run lên khiến bạn có cảm giác không còn đứng vững.

Cũng có thể vấp phải tình trạng tâm trạng thay đổi thất thường, thị giác bị rối loạn, các nốt phát ban xuất hiện trên cơ thể đi kèm với hiện tượng táo bón do rối loạn chuyển hóa trong cơ thể.

Có một số bệnh nhân sẽ gặp phải vấn đề nguy hiểm như tụt huyết áp, không kiểm soát được nước tiểu, buồn nôn, khô miệng, nhịp tim thay đổi, ngoại ban và cảm giác bí tiểu vô cùng khó chịu.

Nếu có các biểu hiện nguy hiểm như trụy hô hấp, có biểu hiện quên ký ức về trước, tăng hưng phấn trong cơ thể cộng thêm với ảo giác xuất hiện thì nên dừng uống thuốc seduxen ngay. Vì hiện tượng này tiếp tục kéo dài thì nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xẩy ra.

Một tác dụng không mong muốn nữa khi dùng thuốc seduxen là tình trạng lệ thuộc thuốc ngày càng gia tăng. Với hiện tượng này cơ thể bạn sẽ mất đi tình trạng tự cân bằng, tự điều khiển vốn có.

Advertisement

Để giảm nguy cơ lệ thuộc vào thuốc thì bạn nên dùng nó theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ. Không nên dừng thuốc trong một thời gian quá dài và cần tiến hành giảm liều một cách từ từ để cơ thể kịp thời thích ứng.

Thận trọng khi dùng thuốc Seduxen

Thận trọng khi dùng thuốc seduxen
Thận trọng khi dùng thuốc seduxen

– Nếu là thuốc uống thì cần sử dụng đúng liều, đúng thời gian theo chỉ định của Bác sĩ. Còn nếu trong trường hợp tiêm bắp thì nên tiêm sâu vào trong cơ thể. Nếu dùng tiêm tĩnh mạch thì nên tiêm với tốc độ chậm, vì tiêm nhanh có thể dẫn đến hiện tượng gây ngừng thở ở bệnh nhân.

Thuốc seduxen dạng ống tiêm không nên dùng chung với các loại thuốc khác trong cùng một ống tiêm vì nó có thể dẫn tới hiện tượng kết tủa.

– Đối với người bị bệnh về gan thận, những nời già bị suy nhược cơ thể lâu dài hoặc người mắc bệnh suy phổi lâu thì nên cực kì thận trọng vì có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

– Sản phẩm thuốc này không nên dùng trong thời gian dài vì dễ dẫn đến tình trạng lệ thuộc thuốc vô cùng nguy hiểm. Trong trường hợp này, để hạn chế nguy cơ đó thì nên khôn khéo giảm liều trong mỗi lần sử dung thuốc kế tiếp nhau để cơ thể dần dần thích ứng.

Advertisement

– Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì không nên dùng các dạng thuốc an thần nếu  không có chỉ định từ Bác sĩ nhé các mẹ.

– Nếu là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thì không nên dùng thuốc này vì khả năng chuyển hóa thuốc còn kém

– Đối với những người thường xuyên vận hành máy móc, tàu xe, những người làm việc trên những vị trí có độ cao nên thận trọng thuốc seduxen. Tuyệt đối tham gia lao dọng, giao thông trong vòng từ 12 đến 24 tiếng đồng hồ sau khi bản thân đã dùng thuốc

– Thuốc có thể gây tương tác với các loại thức uống có cồn như rượu, bia, các chất kích thích khác nên trong quá trình uống hoặc tiêm thuốc dexuxen thì bạn không nên dùng các dạng thức uống này nhé!

– Riêng đối với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu cấm dùng thuốc seduxen   vì nó có thể làm xuất hiện dị dạng thai nhi. Trong các tháng tiếp theo có thể gây cho thai nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh, bệnh về hô hấp cho nên các mẹ bầu nên cân nhắc thật kĩ việc có nên dùng hay không.

– Các mẹ trong thời kì cho con bú thì nên dùng hay không nên dùng thuốc seduxen? Mách bạn không nên dùng nhé vì thuốc có khả năng bài tiết nhiều qua sữa đi vào trong cơ thể bé đó các mẹ.

– Bạn cũng không nên dùng chung sản phẩm này với một số thuốc như carbamazepin hoặc thuốc phenyto vì nó sẽ làm cho Seduxe bị đào thải ra ngoài và không phát huy được công dụng.

– Cũng không nên dùng chung với các thuốc điều trị bệnh giản cơ vì tác dụng có thể không có mà bạn còn bị nguy hiểm đến tính mạng.

Thuốc seduxen có công dụng điều trị một số bệnh nhất định cho con người . Tuy nhiên, cân nhắc thiệt hơn thì bạn cần cực kỳ thận trọng khi dùng thuốc. Mọi vấn đề liên quan đến việc dùng sản phẩm này cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của Bác sĩ. Hãy là người tiêu dùng thông thái để bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất bạn nhé

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement