Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Scanneuron

Thị trường thuốc hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú. Điều quan trọng đối với mỗi chúng ta là cần biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân và sử dụng thuốc đúng cách nhất. Vì thế, mỗi ngày tìm hiểu thêm một vài loại thuốc, đó chính là cách trang bị kiến thức y khoa cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Trong bài viết này, chúng tôi mong muốn chia sẽ với các bạn những thông tin cần thiết nhất về thuốc Scanneuron.

Thông tin về thuốc Scanneuron

Thuốc Scanneuron bao gồm nhiều thành phần cấu thành, đó là vitamin B6, vitamin B1 và vitamin B12 với hàm lượng khác nhau. Tên biệt dược của thuốc là Scanneuron thuộc phân nhóm vitamin B và C kết hợp.

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén. Liều dùng thuốc như thế nào là phụ thuộc vào tình trạng bệnh tật, thể trạng sức khỏe bệnh nhân và đơn kê của Bác sĩ. Bạn tuyệt đối không được tùy tiện trong sử dụng thuốc.

Thông tin về thuốc Scanneuron
Thông tin về thuốc Scanneuron

Tác dụng của thuốc Scanneuron

Thuốc Scanneuron được sử dụng chủ yếu cho những người bị thiếu vitamin có khả năng điều hướng thần kinh. Thuốc cũng được dùng cho những ai bị bệnh zona, bệnh rồi loạn tuần hoàn, tình trạng viêm dây thần kinh vì sử dụng quá nhiều rượu bia.

Đối với những phụ nữ trong thời kỳ mang thai hay gặp các triệu chứng buồn nôn hết sức khó chịu thì có thể sử dụng thuốc Scanneuron theo hướng dẫn. Trong một số trường hợp, Bác sĩ có thể sử dụng thuốc này phối hợp cùng một số kháng sinh khác để điều trị một số bệnh không được ghi trên thông tin của sản phẩm.

Cách dùng của thuốc Scanneuron

Bất cứ một sản phẩm thuốc nào cũng thế, muốn phát huy tốt công dụng điều trị bệnh thì nhất thiết phải sử dụng nó đúng cách. Đối với thuốc Scanneuron cũng thế, bạn nên sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ và tham khảo thêm thông tin mà nhà sản xuất ghi trên thông tin sản phẩm.

Bạn nên dùng thuốc vào những thời điểm giống nhau để nồng độ thuốc luôn ổn định trong cơ thể thì hiệu quả điều trị mới cao. Thuốc phải sử dụng hết liệu trình, bạn không được tùy tiện giảm liều, cắt liều ngay cả khi tình trạng bệnh tật đã được cải thiện hẳn vẫn phải tiếp tục sử dụng theo đơn cho đến khi hết đơn.

Cách dùng của thuốc Scanneuron
Cách dùng của thuốc Scanneuron

Trong trường hợp đã sử dụng thuốc một thời gian mà tình trạng bệnh vẫn không được cải thiện thì cần báo ngay với Bác sĩ để được điều chỉnh thuốc kịp thời và phù hợp với tình trạng bệnh.

Liều dùng của thuốc Scanneuron

Liều dùng thuốc Scanneuron đối với người lớn: thuốc nên sử dụng từ 1 đến 3 lần trong một ngày, mỗi lần uống dùng từ 1 đến 2 viên.

Liều dùng của thuốc Scanneuron đối với trẻ em: sản phẩm thuốc này không có quy định cụ thể cho trẻ con nên trước khi dùng bạn cần tham khảo ý kiến Bác sĩ chuyên khoa.

Chống chỉ định khi sử dụng thuốc Scanneuron

Thuốc Scanneuron không nên sử dụng đối với những bệnh nhân nào nhạy nhạy cảm với các thành phần của thuốc. Để đảm bảo an toàn, tránh những chống chỉ định nguy hiểm, bạn hãy thông báo với Bác sĩ những loại thuốc mình đang dùng, kể cả thuốc kê đơn, không kê đơn, kể cả các loại thực phẩm chức năng.

Đối với những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú cần thận trong khi sử dụng thuốc. Cần phải tham khảo ý kiến Bác sĩ trước khi dùng, nên cân nhắc cẩn trọng giữa lợi ích và nguy cơ để biết có nên lựa chọn hay không? Đặc biệt đối với những mẹ đang cho con bú, việc sử dụng thuốc Scanneuron có thể làm ảnh hưởng đến việc tiết sữa vì vitamn B6 sẽ ức chế hoạt động của sữa.

Chống chỉ định khi sử dụng thuốc Scanneuron
Chống chỉ định khi sử dụng thuốc Scanneuron

Đối với phụ nữ đang có thai hay mẹ bầu đang cho con bú nên thận trọng khi sử dụng thuốc Scanneuron. Cần cân nhắc kỹ lượng giữa lợi ích và nguy cơ để có sự lựa chọn tốt nhất.

Một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Scanneuron

Khi sử dụng thuốc Scanneuron, bạn có thể sẽ gặp một số tác dụng phụ như: nổi mề đay, đổ mồ hôi, khó ngủ, phù mạch, phù phổi, hạ huyết áp một cách đột ngột, có cảm giác tê như kim châm, đau ngứa hay suy hô hấp.

Một số bệnh nhân khác có thể gặp phải nguy cơ xuất huyết ở hệ tiêu hóa, trụy mạch và nặng hơn nữa là nguy cơ tử vong… Trong trường hợp bạn dùng thuốc này trong thời gian quá lâu có thể dẫn đến nguy cơ trầm trọng của bệnh thần kinh ngoại biên hết sức nguy hiểm.

Advertisement

Một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Scanneuron
Một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Scanneuron
Một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Scanneuron
Một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Scanneuron

Nếu sử dụng thuốc này có chứa vitamin 12 trong thời gian dài dẫn đến việc dư thừa trong cơ thể làm bạn có hiện tượng ngứa đỏ nơi da, sốt không rõ nguyên nhân, phản ứng phản vệ…

Ngoài những tác dụng phụ nói trên, bạn có thể gặp một số biểu hiện khác nữa không được thông kê ở trên. Những cũng có rất nhiều người sử dụng thuốc một cách an toàn mà không hề có phản ứng nguy hiểm nào. Để hiểu rõ hơn về các tác dụng phụ của thuốc Scanneuron bạn nên tham khảo ý kiến Bác sĩ để có các thông tin cụ thể hơn.

Tương tác của thuốc Scanneuron

Để tránh những tương tác có thể xẩy ra khi sử dụng thuốc Scanneuron, bạn nên thông báo cho Bác sĩ biết những loại thuốc mà mình đang sử dụng, kể cả thuốc kê đơn, không kê đơn và thực phẩm chức năng để điều chỉnh đơn thuốc kịp thời.

Khi sử dụng thuốc cần thực hiện đúng theo đơn, không được tự tiện dừng thuốc hay điều chỉnh liều lượng mà không có sự cho phép của Bác sĩ.

Thuốc Scanneuron cần tránh phối hợp với các loại kháng sinh sau vì nó có khả năng tương tác với nhau: thuốc trán thai sử dụng bằng đường uống, thuốc có tính đối kháng histamine, thuốc lenodopa, altretamin, thuốc chloramphenicol…

Advertisement

Tương tác của thuốc Scanneuron
Tương tác của thuốc Scanneuron

Thuốc lá, rượu bia, các loại thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày đều có thể tương tác với thuốc Scanneuron nên bạn cần thận trọng khi sử dụng. Hãy tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

Tình trạng sức khỏe bản thân cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả của việc sở dụng thuốc. Nên báo cho Bác sĩ nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe, đang mắc một số bệnh nhất định và đang sử dụng kháng sinh để điều trị.

Trong trường hợp quá liều và quên liều

Trong trương hợp sử dụng thuốc Scanneuron quá liều, bạn nên gọi điện đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời.

Nếu bạn sử dụng thuốc mà quên liều, hãy uống bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều đã quên gần với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua và tiếp tục uống thuốc theo đơn. Tuyệt đối không được tự tiện nâng liều lên gấp đôi vì điều này hết sức nguy hiểm do nguy cơ ngộ độc thuốc.

Cách bảo quản thuốc Scanneuron bạn nên quan tâm

Thuốc Scanneuron cần được bảo quản đúng cách mới có thể phát huy tốt công dụng. Bạn nên bảo quản thuốc trong nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Cũng cần tránh những nơi ẩm thấp, tránh để trong tầm với của trẻ em và phải đủ đảm bảo an toàn cho các động vật nuôi trong gia đình. Thuốc khi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh hay trong phòng tắm đều không đảm bảo được công dụng vốn có của nó.

Advertisement

Thuốc Scanneuron khi quá hạn cần tiêu hủy đúng cách, không vứt thuốc bừa bãi vào toilet, vào đường ống dẫn nước. Bạn cần tuân thủ những quy định của cán bộ y tế hay nhân viên môi trường ở địa phương để không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của đông đảo cộng đồng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thuốc Scanneuron mà bạn nên tham khảo. Những kiến thức y khoa quan trọng này sẽ phát huy hiệu quả đối với cuộc sống của bạn và gia đình mình. Chúc bạn có một sức khỏe tốt và luôn là một người tiêu dùng thông thái nhất.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement