Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Thuốc Refresh® Tears - những tác dụng phụ không mong muốn

Thị trường thuốc kháng sinh hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú để đáp ứng như cầu sử dụng ngày một rộng lớn của người bệnh. Điều quan trọng đối với mỗi người tiêu dùng chúng ta là cần trang bị đầy đủ kiến thức y khoa về cách sử dụng thuốc như thế nào là hiệu quả nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ đến bạn những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về thuốc Refresh® Tears.

Thông tin bạn cần biết về thuốc Refresh® Tears 

Thuốc Refresh® Tears có tên hoạt chất và tên biệt dược là Refresh® Tears, vốn thuộc phân nhóm thuốc dùng để bôi trơn nhãn cầu. Sản phẩm này được bào chế dưới dạng chai thuốc nhỏ mắt dung tích 15ml.

Sử dụng thuốc như thế nào, liều lượng ra sao là bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh và thể trạng người dùng. Bạn không được tự ý mua thuốc về dùng theo ý muốn chủ quan vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả trị bệnh và còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của đôi mắt.

Thông tin bạn cần biết về thuốc Refresh® Tears
Thông tin bạn cần biết về thuốc Refresh® Tears

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc Refresh® Tears 

Công dụng của thuốc Refresh® Tears được coi như một dạng nước mắt nhân tạo để điều trị chứng khô mắt, làm giảm nóng rát, kích ứng mắt khi phải tiếp xúc nhiều với gió và ánh nắng mặt trời.

Cách dùng thuốc Refresh® Tears bạn nên biết

Thuốc Refresh® Tears cần sử dụng theo đúng chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa và có thể tham khảo thêm hướng dẫn của nhà sản xuất được khuyến cáo trên thông tin sản phẩm. Bạn không được tự ý điều chỉnh liều lượng, kéo dài thời gian dùng thuốc khi không có ý kiến của Bác sĩ.

Đây là thuốc dùng để nhỏ mắt chứ không dùng để uống. Vì thế, nếu bạn vô tình nuốt phải thì cần phải có biện pháp xử lý ngay, triệu chứng thường thấy là khó thở và đi ngoài liên tục.

Dùng thuốc đều đặn mỗi ngày vào những khoảng thời gian bằng nhau trong ngày để đảm bảo nồng độ thuốc luôn ổn định trong cơ thể. Có như thế thì hiệu quả điều trị mới tốt nhất. Nếu tình trạng bệnh không hề được cải thiện khi đã dùng đúng theo đơn thì bạn nên báo ngay với Bác sĩ chuyên khoa để có sự điều chỉnh đơn thuốc kịp thời hoặc dùng sản phẩm khác có công dụng tương tự để thay thế.

Cách dùng thuốc Refresh® Tears bạn nên biết
Cách dùng thuốc Refresh® Tears bạn nên biết

Liều dùng của thuốc Refresh® Tears 

Liều dùng đối với người lớn:

Nếu bạn bị khô mắt thể nặng thì nên dùng thuốc mỗi giờ một lần theo chỉ định của Bác sĩ. Nếu là khô mắt thể vừa nên dùng thuốc từ 1 cho đến 6 lần/ngày. Còn trong trường hợp bệnh nhẹ thì bạn nên dùng từ 1 đến 4 lần/ngày.

Liều dùng đối với trẻ em: hiện nay vẫn chưa có thông tin về liều dùng và cách dùng của thuốc Refresh® Tears đối với trẻ như thế nào nên bạn cần thận trọng, tham khảo ý kiến Bác sĩ trước khi dùng.

Việc dùng thuốc đúng liều lượng, đúng chỉ định đó là nhân tố vô cùng quan trọng để bệnh nhanh lành, sức khỏe người bệnh được bảo vệ an toàn nhất.

Liều dùng của thuốc Refresh® Tears
Liều dùng của thuốc Refresh® Tears

Tác dụng phụ của thuốc Refresh® Tears 

Hầu hết các loại kháng sinh khi dùng đều có nguy cơ gây tác dụng phụ không mong muốn đối với người bệnh. Thuốc Refresh® Tears cũng vậy, sau khi dùng thuốc bạn có thể gặp các biểu hiện như: mắt bị nóng rát, tê, kích ứng nhẹ, đau mắt, mắt có hiện tượng mờ sau khi dùng thuốc lần đầu.

Ngoài ra, còn có các triệu chứng khác nữa như: thị lực thay đổi, phát ban, sưng môi, sưng lưỡi, sưng họng hoặc là khó thở… Nhưng đây không phải đã bao hàm tất cả các tác dụng phụ của thuốc nên nếu bạn cần có thêm thông tin thì cần tham khảo ý kiến chuyên khoa. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì rất nhiều bệnh nhân hoàn toàn bình thường sau khi sử dụng.

Tương tác của thuốc Refresh® Tears 

Nếu bạn dùng thuốc Refresh® Tears cùng một số thuốc khác có thể tương tác với nhau làm gia tăng tác dụng phụ của thuốc hoặc làm thay đổi hoạt tính của nó ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng cũng như hiệu quả trị bệnh.

Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn nên thông báo với Bác sĩ danh sách các loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược nếu có. Không được tự ý điều chỉnh liều lượng, kéo dài thời gian dùng nhiều hơn so với chỉ định.

Advertisement

Thực phẩm bạn dùng hàng ngày, thuốc lá, rượu bia, các loại đồ uống có cồn đều có thể tương tác với thuốc nên bạn hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ về những kiêng kỵ cần thiết trong quá trình điều trị. Tốt nhất bạn không nên uống rượu trong thời gian sử dụng sản phẩm này.

Sức khỏe cũng có liên quan đến việc dùng thuốc như thế nào nên bạn hãy thông báo với chuyên khoa bất cứ vấn đề bất thường nào về sức khỏe nếu có.

Chống chỉ định khi dùng thuốc Refresh® Tears 

Thuốc Refresh® Tears không nên dùng cho những bệnh nhân nào bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Vì sản phẩm này có thể làm thay đổi tầm nhìn của mắt nên nếu đã dùng thuốc này thì bạn không nên vận hành máy móc hay tàu xe.

Nếu bạn có ý định mang thai, bạn đang có bầu, đang cho con bú nên thận trọng khi dùng sản phẩm này. Mặc dù hiện nay vẫn chưa có thông tin về những nguy cơ có thể xẩy ra khi dùng thuốc nên thận trọng là điều hết sức cần thiết.

Chống chỉ định khi dùng thuốc Refresh® Tears
Chống chỉ định khi dùng thuốc Refresh® Tears

Cách bảo quản thuốc Refresh® Tears  bạn nên biết

Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau nên bạn cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này hết sức quan trọng vì nó có liên quan trực tiếp đến hiệu quả điều trị bệnh nhưng nhiều người vẫn chưa chú ý đúng mức.

Advertisement

Thuốc Refresh® Tears nên bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh những nơi ẩm thấp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không bảo quản thuốc trong ngăn đá tủ lạnh, trong phòng tắm vì điều này có thể làm giảm công dụng vì nhiệt độ không đảm bảo.

Sản phẩm cần để tránh xa tầm tay trẻ em cũng như các động vật nuôi trong gia đình. Thuốc khi đã quá hạn không được tiếp tục sử dụng mà cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường hoặc nhân viên y tế địa phương. Không vứt thuốc bừa bãi ra môi trường xung quanh vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng xung quanh. Cũng không vứt thuốc vào toilet, đường ống dẫn nước nếu không có chỉ định.

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc Refresh® Tears

Nếu bạn dùng thuốc Refresh® Tears  không may quá liều thì nên gọi điện đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời nhất. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thông báo với Bác sĩ danh sách các loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược nếu có.

Điều này hết sức cần thiết vì nó giúp Bác sĩ chủ động hơn trong trường hợp cần cấp cứu, tránh dùng thuốc tương tác với nhau làm nghiêm trọng hơn mức độ của bệnh.

Ngược lại, nếu bạn dùng quên liều hãy dùng bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều đã quên gần kề với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua và sử dụng tiếp theo đơn cho đến khi hết liệu trình. Không được tự ý nâng liều lên gấp đôi vì điều này có thể làm cho sức khỏe đôi mắt bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Advertisement

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc Refresh® Tears
Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc Refresh® Tears

Những thông tin nói trên về thuốc Refresh® Tears hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Sức khỏe nói chung và sức khỏe đôi mắt nói riêng là điều hết sức quan trọng nên bạn không thể coi thường. Chăm sóc tốt bản thân, tránh mọi hiểm họa bệnh tật là cách bạn chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất đối với cuộc sống trong tương lai.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement