Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Thuốc Obimin sử dụng như thế nào tốt nhất cho sức khỏe

Thuốc Obimin là gì? Cách sử dụng của thuốc này như thế nào là hiệu quả nhất? Khi sử dụng sản phẩm này có gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào hay không? Những chống chỉ định bạn nên biết khi dùng thuốc? Hãy tham khảo những chia sẽ dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời đúng nhất.

Thông tin về thuốc Obimin

Thuốc Obimin thuộc phân nhóm gồm có khoáng chất và vitamin nhằm điều trị bệnh thiếu máu. Tên gốc của thuốc là đồng gluconat, mangan gluconat và sắt gluconat.

Dạng bào chế của thuốc Obimin là viên nén với nhiều hàm lượng khác nhau. Lớn nhất là dạng hàm lượng 3000 đơn vị Vitamin A, dạng hàm lượng 100mg vitamin C, hàm lượng 400 đơn vị Vitamin D, hay dạng lượng 2,5mg Vitamin B2 hay dạng khác 4cmg Vitamin B12…

Việc sử dụng dạng hàm lượng nào là tùy thuộc vào tình trạng bệnh tật cũng như đơn kê của Bác sĩ. Bạn không nên tùy tiện ngưng thuốc, giảm liều khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Công dụng điều trị bệnh của thuốc Obimin

Thuốc Obimin được sử dụng với công dụng chính là bổ sung nguồn vitamin thông thường và vitamin dạng ion cho phụ nữ trước và sau khi có thai. Điều này có thể giúp các mẹ bầu chống lại các biểu hiện khó chịu của thời kỳ thai nghén như buồn nôn, thiếu máu, chuột rút, viêm dây thần kinh hay chứng bệnh beriberi.

Công dụng điều trị bệnh của thuốc Obimin
Công dụng điều trị bệnh của thuốc Obimin

Tất nhiên, thuốc muốn phát huy tốt công dụng thì điều nhất thiết là cần sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, thực hiện nghiêm chỉnh theo đơn của Bác sĩ. Đây cũng là cách mà bạn cần thực hiện đúng để tránh hiện tượng nhờn thuốc hết sức nguy hiểm hiện nay mà loài người đang vất vả chống chọi.

Cách dùng của thuốc Obimin hiệu quả nhất

Để thuốc phát huy tốt hiệu quả phải sử dụng thuốc đúng cách nhất. An toàn nhất là hãy sử dụng thuốc Obimin theo đơn của Bác sĩ và tham khảo thêm thông tin được ghi trên từng sản phẩm của nhà sản xuất.

Thuốc cần sử dụng đều đặn theo đơn, không được tự ý ngưng liều, giảm liều khi chưa có chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa. Nếu có điều gì còn băn khoăn đối với việc dùng thuốc, hãy tham khảo ý kiến của thầy thuốc, tránh lạm dụng thuốc gây nguy cơ lớn đối với sức khỏe.

Cách dùng của thuốc Obimin hiệu quả nhất
Cách dùng của thuốc Obimin hiệu quả nhất

Liều dùng của thuốc Obimin

Liều dùng của thuốc Obimin đối với người lớn:

Đối với người lớn, bạn nên uống mỗi ngày 1 viên nén thuốc Obimin để bổ sung dưỡng chất còn thiếu nhất là đối với mẹ bầu, những người cần được bổ sung nhiều hơn những người thông thường để đảm bảo cho sự an toàn sức khỏe đối với cả mẹ và con.

Liều dùng thuốc Obimin đối với trẻ em: Chưa có thông tin về liều lượng của thuốc này đối với trẻ. Vì thế nếu bạn muốn dùng cho bé thì cần tham khảo Bác sĩ để chắc chắn rằng điều này rất an toàn cho sự phát triển của trẻ.

Tác dụng phụ của thuốc Obimin

Hầu như các loại thuốc kháng sinh, thuốc bổ sung dưỡng chất khi sử dụng đều có khả năng gây ra tác dụng phụ. Điều này đòi hỏi người dùng cần phải biết để chủ động làm giảm các tác động của nó đối với sức khỏe con người

Các phản ứng có thể thấy khi dùng thuốc Obimin là: đau dạ dày, phù mặt, sưng môi, sưng lưỡi hoặc là sưng họng. Cũng có bệnh nhân sẽ có hiện tượng khó thở, đau đầu, miệng khô khó chịu và có vị lạ. Nếu các biểu hiện này có dấu hiệu ngày càng nghiêm trọng thì nên báo ngay cho Bác sĩ tránh hiện tượng chủ quan ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của người bệnh.

Nhưng không phải ai khi dùng thuốc Obimin cũng bị tác dụng phụ. Sẽ có một số biểu hiện khác nữa không được nêu trên mà người bệnh có thể gặp. Để có thêm thông tin và cảm thấy an tâm khi dùng thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến Bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

Trong trường hợp khẩn cấp quá liều và quên liều

Nếu khi dùng thuốc Obimin quá liều, bạn nên gọi ngay đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc là đến cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc và giúp đỡ. Bạn nên thống kê các loại thuốc mà mình đang sử dụng để Bác sĩ có biện pháp cứu cứu hoặc giải độc thuốc một cách tốt nhất.

Advertisement

Trong trường hợp dùng thuốc bị quên liều, bạn hãy uống bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều đã quên gần với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua liều đó và tiếp tục sử dụng thuốc theo đơn. Tuyệt đối không được tự tiện nâng liều lên gấp đôi vì điều này có thể dẫn đến hiện tượng ngộ độc thuốc Obimin.

Chống chỉ định khi dùng thuốc Obimin

Thuốc Obimin không phải với ai cũng sử dụng tốt. Nó có thể chống chỉ định với một số trường hợp nhất định gây nguy hiểm đến sức khỏe nên bạn không nên bỏ qua.

Đối với những bệnh nhân nào bị dị ứng với các thành phần của thuốc Obimin thì nên tránh sử dụng hoặc dùng các thuốc khác có chức năng tương tự để thay thế. Báo với Bác sĩ các loại thuốc mà mình đang sử dụng kể cả thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn và cả thực phẩm chức năng nữa. Điều này sẽ giúp thầy thuốc có sự điều chỉnh trong đơn sao cho phù hợp nhất với người bệnh.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe thì nên báo trước cho Bác sĩ. Những người dị ứng với các loại thức ăn, thuốc nhuộm, các loại hóa chất hay các động vật nuôi thì cũng nên thận trọng khi dùng thuốc Obimin.

Chống chỉ định khi dùng thuốc Obimin
Chống chỉ định khi dùng thuốc Obimin

Đối với phụ nữ đang mang thai, cho con bú hay bạn đang muốn dùng thuốc cho trẻ thì nên báo với Bác sĩ để có được sự tư vấn hợp lý nhất về cả cách dùng và liều dùng. Bạn nên cân nhắc kỹ lượng giữa lợi ích và nguy cơ để có được sự lựa chọn đúng nhất.

Advertisement

Tương tác khi dùng thuốc Obimin

Thuốc Obimin khi kết hợp cùng với một số loại kháng sinh nhất định làm gia tăng tác dụng phụ hay làm thay đổi hoạt tính của thuốc bạn cần tránh tối đa những những tương tác không nên có gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bản thân.

Hãy thông báo với Bác sĩ các loại thuốc đang sử dụng, kể cả thực phẩm chức năng. Dùng thuốc theo đơn, không tự tiện tăng liều, giảm liều nếu chưa có chỉ định. Các loại thực phẩm bạn đang dùng hằng ngày, các loại đồ uống, thuốc lá, rượu bia đều có khả năng tương tác với thuốc này nên cũng nên tham khảo ý kiến Bác sĩ.

Tương tác khi dùng thuốc Obimin
Tương tác khi dùng thuốc Obimin

Bạn nên kiêng dùng rượu trong thời gian sử dụng thuốc Obimin. Cũng nên tránh uống sữa trong thời gian dùng thuốc. Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe cũng nên báo ngay cho Bác sĩ để có đơn thuốc phù hợp nhất.

Cách bảo quản thuốc Obimin tốt nhất

Mỗi loại thuốc đều có những cách bảo quản riêng. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn được nhà sản xuất khuyến cáo trên thông tin của sản phẩm. Đối với thuốc Obimin cũng vậy, bạn nên bảo quản thuốc trong nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tránh những nơi ẩm thấp.

Không bảo quản thuốc trong ngăn đá tủ lạnh hay trong nhà tắm vì nó có thể làm thuốc không giữ được công dụng vốn có. Thuốc cần đặt xa tầm tay trẻ con và các động vật nuôi trong gia đình.

Advertisement

Nếu thuốc Obimin đã quá hạn bạn tuyệt đối không được sử dụng mà cần được tiêu hủy đúng cách. Không được tùy tiện vứt thuốc vào toilet hay đường ống dẫn nước, cũng không được vứt thuốc bừa bãi ra môi trường. Bạn nên tuân thủ quy định của cán bộ môi trường hay cán bộ y tế địa phương về cách tiêu hủy thuốc đúng cách để đảm bảo vệ sinh chung.

Cách bảo quản thuốc Obimin tốt nhất
Cách bảo quản thuốc Obimin tốt nhất

Mỗi ngày trang bị thêm cho mình một ít kiến thức y khoa là điều hết sức cần thiết. Hãy tham khảo những chia sẽ nói trên của chúng tôi về thuốc Obimin để biết thêm những kinh nghiệm quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Học cách tự bảo vệ mình chính là phương pháp an toàn nhất trước mọi nguy cơ của bệnh tật đang ngày càng hoành hành dữ dội.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement