Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Thuốc Normagut® là thuốc gì? Công dụng, liều dùng và cách dùng của thuốc

Normagut® là một loại thuốc giúp cung cấp các thành phần lợi khuẩn cho đường ruột nên được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy. Thuốc có thành phần là gì? Công dụng và liều dùng của thuốc ra sao? Làm thế nào để sử dụng thuốc an toàn và đạt hiệu quả? Đây có lẽ là vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm và muốn tìm câu trả lời. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về loại thuốc này, nếu quan tâm hãy theo dõi với chúng tôi nhé!

 1. Normagut® là thuốc gì?

Normagut® là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa. Thành phần chính của thuốc là saccharomyces boulardii – một loại vi khuẩn có lợi sống ở đường ruột. Những vi sinh vật này giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các vi khuẩn có hại ở đường ruột và giúp tạo ra hệ miễn dịch cho cơ thể.

Normagut® là thuốc gì

Normagut® là thuốc gì

Loại thuốc này có tác dụng cung cấp các lợi khuẩn cho đường tiêu hóa với mục đích làm hàng rào bảo vệ cho cơ thể. Thuốc được dùng để điều trị và phòng ngừa bệnh tiêu chảy khi đi công tác, du lịch hoặc tiêu chảy do sử dụng thuốc kháng sinh bừa bãi.

Thuốc có tác dụng giúp phục hồi và bảo vệ hệ vi khuẩn có lợi ở đường ruột, giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính ở ruột và đường tiêu hóa như ung thư ruột kết….

Thuốc được bào chế ở dạng viên nang cứng với hàm lượng là 250 mg. Trong 1 viên thuốc có hàm lượng 250mg có chứa đến 2,5 tỉ tế bào lợi khuẩn.

 1. Sử dụng thuốc Normagut® như thế nào?

Dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Trước khi sử dụng thuốc cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nhãn thuốc để sử dụng đúng thuốc và đúng cách. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để được rõ hơn.

Cần sử dụng thuốc đúng theo liều lượng đã được bác sĩ chỉ định. Không được tự ý thay đổi liều lượng sử dụng khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Không tự ý ngưng thuốc khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Không quá lạm dụng thuốc và sử dụng thuốc lâu hơn thời gian quy định.

Sử dụng thuốc Normagut® như thế nào

Sử dụng thuốc Normagut® như thế nào

Trường hợp quên sử dụng một liều thì hãy sử dụng ngay sau khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu như lần uống này gần với lần uống tiếp theo thì không nên uống mà hãy đợi lần uống tiếp theo uống theo đúng kế hoạch.

Trường hợp khẩn cấp hoặc sử dụng quá liều thì cần nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu ở bệnh viện. Khi đi nhớ mang theo tất cả các loại thuốc đã sử dụng để báo với bác sĩ được biết.

 1. Liều dùng của thuốc Normagut®

 • Liều dùng của thuốc đối với người lớn:

+ Dùng để tạo nên hệ sinh thái của lợi khuẩn trong đường ruột và cân bằng lợi khuẩn: uống mỗi lần 1 viên 250mg, mỗi ngày uống từ 1 – 2 lần.

+ Dùng hỗ trợ điều trị tiêu chảy: uống 1 viên 250m mỗi lần, mỗi ngày uống từ 1 – 2 lần.

Advertisement

+ Dùng để ngăn ngừa bệnh tiêu chảy khi đi du lịch: uống 1 viên 250mg/ lần, mỗi ngày uống 1 – 2 lần. Uống trước khi đi du lịch 5 ngày.

 • Liều dùng của thuốc đối với trẻ em:

+ Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên dùng liều giống như đối với người lớn.

+ Đối với trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi uống mỗi lần 1 viên, mỗi ngày uống từ 1 – 2 lần.

Liều dùng của thuốc Normagut®

Liều dùng của thuốc Normagut®

Advertisement

 1. Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Normagut®

Những tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Normagut® bao gồm:

 • Đau bụng, tiêu chảy.
 • Buồn nôn, nôn, đau đầu.
 • Cảm giác khô miệng.

Những tác dụng phụ này rất ít khi xảy ra và không phải ai cũng có những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. Trên đây cũng chưa bao gồm hết tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc. Nếu trong quá trình sử dụng có biểu hiện bất thường, hãy báo ngay với bác sĩ được biết.

 1. Tương tác thuốc khi sử dụng Normagut® với các loại thuốc khác

Thuốc có thể gây tương tác với một số loại thuốc khác nếu sử dụng chung. Sự tương tác có thể làm thay đổi hoạt động của các thuốc khác hoặc làm gia tăng ảnh hưởng của tác dụng phụ. Do đó, bạn cần liệt kê hết tất cả các loại thuốc đang sử dụng kể cả các loại thuốc không kê toa và thực phẩm chức năng để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn về sự tương tác thuốc.

Tương tác thuốc khi sử dụng Normagut® với các loại thuốc khác

Tương tác thuốc khi sử dụng Normagut® với các loại thuốc khác

Advertisement

Không sử dụng Normagut® chung với các loại thuốc kháng nấm.

Thức ăn, rượu bia và một số loại thuốc kích thích khác có thể làm thay đổi hoạt động của thuốc. Do đó, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ khi sử dụng thuốc chung với thức ăn và không sử dụng rượu bia khi dùng thuốc.

Ngoài ra thì thuốc cũng có thể làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người sử dụng. Do đó, hãy báo với bác sĩ nếu như bạn gặp các vấn đề sức khỏe khi sử dụng thuốc.

 1. Thân trọng/ cảnh báo khi sử dụng thuốc Normagut®

Khi sử dụng thuốc bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đạt được hiệu quả sử dụng cao và đảm bảo an toàn khi sử dụng:

Thân trọng cảnh báo khi sử dụng thuốc Normagut®

Thân trọng cảnh báo khi sử dụng thuốc Normagut®

 • Hãy báo với bác sĩ nếu như bạn bị dị ứng với thành phần của thuốc.
 • Người trước đây đã có tiền sử bị dị ứng với bất kỳ một loại thuốc nào bao gồm cả hóa chất, thức ăn hay một con vật nuôi nào đó…
 • Người đang gặp các vấn đề về sức khỏe nên thận trọng khi sử dụng thuốc.
 • Thận trọng khi sử dụng thuốc đối với phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú. Trước khi sử dụng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để được phân tích về sự lợi – hại trước khi dùng thuốc và cân nhắc có nên sử dụng hay không.
 • Hãy báo ngay với bác sĩ nếu:

+ Sau 2 ngày điều trị với thuốc mà vẫn không có hiệu quả.

+ Cảm giác khát nước dữ dội và khô miệng, khô lưỡi.

+ Phát hiện trong phân có đàm, nhớt.

Sử dụng thuốc đúng liều, đúng thời gian, không tự ý thay đổi liều lượng của thuốc hoặc ngưng thuốc khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Không sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng hoặc bị bong tróc bao bì và không nhận thấy rõ được nhãn thuốc. Báo ngay với bác sĩ nếu bạn có biểu hiện bất thường khi sử dụng thuốc.

 1. Bảo quản thuốc Normagut® như thế nào?

Mỗi loại thuốc sẽ có một cách thức bảo quản riêng, do đó, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trước khi sử dụng để bảo quản cho đúng cách. Việc này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến chất lượng và khả năng hoạt động của thuốc.

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, để ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh nơi ẩm ướt và có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và các con vật nuôi ở trong nhà.

Không để thuốc ở trong phòng tắm hoặc ngăn đông tủ lạnh vì có thể làm thay đổi chất lượng và khả năng hoạt động của thuốc.

Trường hợp thuốc bị hư hỏng, bong tróc hoặc hết hạn sử dụng không được bỏ bừa bãi đặc biệt là không được bỏ vào trong toilet hoặc trong đường ống dẫn nước trừ trường hợp được yêu cầu. Hãy bỏ thuốc đúng nơi để cơ quan xử lý rác mang đi hoặc tìm hiểu về cách xử lý thuốc đúng quy định theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trên đây là những thông tin về công dụng, liều dùng và cách dùng của thuốc Normagut®. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách dùng thuốc thế nào để đảm bảo an toàn cho bản thân và đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất. Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho những ý kiến chuyên môn của bác sĩ. Do đó, nếu như trong quá trình sử dụng bạn vẫn còn thắc mắc, hãy nhờ đến sự tư vấn từ bác sĩ hoặc dược sĩ để có nhiều thông tin hơn.

Comments

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá

    
  Advertisement

  Advertisement