Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Đầy đủ những thông tin cần thiết về thuốc Meteospasmyl®

Thuốc Meteospasmyl® là gì? Thuốc có công dụng như thế nào? Làm sao để dùng thuốc hiệu quả nhất? Chống chỉ định, tác dụng phụ, tương tác của thuốc khi dùng? Những câu hỏi này của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ trong phần bài viết dưới đây.

Thông tin bạn cần biết về thuốc Meteospasmyl®

Thuốc Meteospasmyl® có tên hoạt chất và tên biệt dược là Meteospasmyl®, thuộc nhóm thuốc chống co thắt. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nén với những hàm lượng khác nhau.

Nên dùng thuốc như thế nào, liều lượng ra sao là bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh của thể trạng người dùng. Bạn không được tự ý mua thuốc về dùng vì điều này sẽ làm nguy hại đến sức khỏe lâu dài của bản thân.

Thông tin bạn cần biết về thuốc Meteospasmyl®
Thông tin bạn cần biết về thuốc Meteospasmyl®

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc Meteospasmyl®

Thuốc Meteospasmyl® này được dùng để điều trị bệnh đau ở đường tiêu hóa do giãn dịch ở dạ dày ruột để người bệnh có thể tiêu hóa tốt hơn và cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ta, thuốc còn được dùng với một số công dụng khác nữa không được đề cập ở trên. Nếu bạn cần thêm thông tin, có thể tham khảo ý kiến từ Bác sĩ chuyên khoa.

Bác sĩ cũng có thể chỉ định bạn dùng thuốc này để điều trị một số bệnh lý nhất định. Bạn nhớ tuân thủ theo đúng hướng dẫn, không được tự ý điều chỉnh liều lượng khi không được phép.

Cách dùng của thuốc Meteospasmyl®

Thuốc nên dùng đều đặn theo đúng chỉ định của Bác sĩ và bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ nhà sản xuất. Tuyệt đối không được dùng liều cao hơn hay thấp hơn so với chỉ định, cũng không được phép kéo dài thời gian dùng thuốc nhiều hơn so với quy định y khoa.

Thuốc có thể dùng kèm với thức ăn hoặc không nhưng Bác sĩ vẫn khuyến cáo bạn nên dùng thuốc chung với thức ăn để giảm các hiện tượng kích ứng của dạ dày. Nên dùng một ly nước đầy để uống thuốc, cần uống nguyên viên, không được nhai nhỏ thuốc. Uống thuốc đều đặn mỗi ngày vào những khoảng thời gian bằng nhau để đảm bảo nồng độ thuốc trong cơ thể được ổn định.

Cách dùng của thuốc Meteospasmyl®
Cách dùng của thuốc Meteospasmyl®

Nếu bệnh đã thuyên giảm sau khi dùng thuốc thì bạn vẫn nên dùng cho đến khi hết liệu trình. Không được tự ý ngưng thuốc, giảm liều vì điều này có thể làm cho bệnh tái phát trở lại nghiêm trọng hơn trước.

Ngược lại, nếu bạn đã dùng thuốc theo đơn nhưng bệnh vẫn không hề thuyên giảm thì nên báo ngay với Bác sĩ chuyên khoa để có sự điều chỉnh đơn thuốc phù hợp hoặc dùng thuốc khác có công dụng tương tự để thay thế.

Liều dùng của thuốc Meteospasmyl®

Liều dùng đối với người lớn: thuốc Meteospasmyl® dùng mỗi ngày một viên/lần

Liều dùng đối với trẻ em: hiện nay liều dùng của thuốc như thế nào vẫn chưa có thông tin cụ thể. Có thể sản phẩm này không an toàn cho trẻ nên bạn hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ trước khi dùng.

Tác dụng phụ của thuốc Meteospasmyl®

Hầu hết các loại kháng sinh khi sử dụng đều có khả năng gây tác dụng phụ đối với người bệnh nên bạn cần thận trọng và nắm vững những thông tin cơ bản nhất về nó. Thuốc Meteospasmyl® sau khi dùng có thể bạn sẽ gặp một số triệu chứng như: thay đổi hiện tượng viêm gan, sốc.

Đây không phải là tất cả những tác dụng phụ của thuốc nên bạn hãy tham khảo thêm thông tin từ Bác sĩ chuyên khoa. Rất nhiều bệnh nhân hoàn toàn bình thường sau khi dùng sản phẩm này nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Tác dụng phụ của thuốc Meteospasmyl®
Tác dụng phụ của thuốc Meteospasmyl®

Tương tác khi dùng thuốc Meteospasmyl®

Thuốc Meteospasmyl® khi dùng cùng một số thuốc khác có thể tương tác với nhau có thể làm thay đổi hoạt tính của thuốc hoặc làm cho tác dụng phụ của nó gia tăng. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả điều trị đồng thời khiến người bệnh khó chịu.

Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn nên thông báo với Bác sĩ danh sách các loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược nếu có. Bạn nhớ không được tự ý ngưng thuốc, tăng liều, giảm liều nếu không có chỉ định.

Advertisement

Sức khỏe cũng có liên quan đến việc dùng thuốc như thế nào nên bạn hãy thông báo với Bác sĩ chuyên khoa bất cứ vấn đề bất ổn nào về sức khỏe.

Thực phẩm bạn dùng hàng ngày, thuốc lá, rượu bia cũng có thể tương tác với thuốc nên bạn cần tham khảo ý kiến Bác sĩ về những kiêng kỵ cần thiết trong quá trình dùng thuốc này để điều trị bệnh.

Chống chỉ định khi dùng thuốc Meteospasmyl®

Thuốc này không nên dùng cho những đối tượng bệnh nhân nào bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Nếu bạn dị ứng với các loại động vật, thuốc nhuộm, một số loại thực phẩm nhất định thì nên thận trọng khi dùng sản phẩm này.

Bạn đang dùng một số loại thuốc nhất định bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược…., bạn đang có ý định dùng thuốc cho trẻ em, cho người cao tuổi thì nên tham khảo ý kiến Bác sĩ chuyên khoa.

Với mẹ bầu, mẹ cho con bú bạn nên cân nhắc thận trọng giữa lợi ích và nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp. Hiện nay vẫn chưa có thông tin về nguy cơ của loại thuốc này với mẹ bầu nên thận trọng là điều hết sức cần thiết vì điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể tham khảo thêm bảng thông tin từ nhà sản xuất: A là an toàn, X là chống chỉ chỉ định, C là có thể có nguy cơ…

Advertisement

Chống chỉ định khi dùng thuốc Meteospasmyl®
Chống chỉ định khi dùng thuốc Meteospasmyl®

Cách bảo quản thuốc Meteospasmyl®

Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau nên bạn cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất. điều này hết sức quan trọng vì nó có liên quan đến hiệu quả điều trị bệnh nhưng nhiều bệnh nhân vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này.

Thuốc Meteospasmyl® nên bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh những nơi ẩm thấp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không để thuốc trong ngăn đá tủ lạnh hay trong phòng tắm vì nhiệt độ không đảm bảo sẽ làm cho công dụng của thuốc giảm sút.

Thuốc cần để tránh xa tầm tay trẻ em cũng như các động vật nuôi trong gia đình. Thuốc quá hạn tuyệt đối không dùng mà cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường hoặc nhân viên y tế địa phương.

Nhớ không vứt thuốc bừa bãi ra môi trường xung quanh vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng. Cũng không nên vứt thuốc vào trong toilet hay đường ống dẫn nước nếu không có chỉ định.

Cách bảo quản thuốc Meteospasmyl®
Cách bảo quản thuốc Meteospasmyl®

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc Meteospasmyl®

Nếu bạn không may dùng thuốc quá liều nên gọi điện đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thông báo với Bác sĩ danh sách các loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược nếu có.

Advertisement

Ngược lại nếu bạn dùng thuốc quên liều thì nên dùng bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều đã quên gần với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua và sử dụng tiếp theo đơn cho đến khi hết liệu trình. Tuyệt đối không được tự ý nâng liều lên gấp đôi vì điều này không chỉ đơn thuần là ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về thuốc Meteospasmyl® mà bạn nên tham khảo. Đây là những kiến thức y khoa cần thiết để giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe bản thân cũng như gia đình. Có sức khỏe là có tất cả, bạn chăm sóc tốt sức khỏe là đã chuẩn bị được cho mình một hành trang tốt nhất cho cuộc sống trong tương lai.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement