Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Thuốc Maalox® Advance Maximum Strength là gì? 5 diều cần lưu ý khi sử dụng thuốc

Bạn đang muốn tìm hiểu thuốc Maalox® Advance Maximum Strength để nắm rõ những thông tin quan trọng trước khi sử dụng. Tuy loại thuốc này được bán tại các hiệu thuốc nên được dược sĩ hướng dẫn khi khách mua. Hơn nữa, trên bao bì có cung cấp một số thông tin liên quan nhưng chưa đầy đủ. Vậy nên, chúng tôi xin chia sẻ nội dung liên quan qua bài viết chi tiết dưới đây.

Tác dụng của thuốc Maalox® Advance Maximum Strength

Bác sĩ sẽ kê đơn chứa thuốc Maalox® Advance Maximum Strength để điều trị cho những người có chứng khó tiêu do axit dịch vị, ợ nóng và ợ chua.

Công dụng để làm giảm các triệu chứng đầy bụng như ợ hơi, đầy hơi. Ngoài ra, cơ thể xuất hiện hiện tượng tức bụng, khó chịu dạ dày ở các bộ phận ruột bên trong.

Thực tế, thuốc còn được sử dụng trong một số trường hợp khác khi được bác sĩ/ dược sĩ chỉ định.

Tác dụng của thuốc Maalox® Advance Maximum Strength
Tác dụng của thuốc Maalox® Advance Maximum Strength

Hướng dẫn sử dụng thuốc Maalox® Advance Maximum Strength theo độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì cơ chế hấp thu và đào thải thuốc sẽ cho hiệu quả khác nhau. Vì vậy, bác sĩ sẽ căn cứ vào độ tuổi để quyết định liều lượng sử dụng phù hợp

– Đối tượng trẻ sơ sinh nhỏ hơn 2 tuổi

Bậc cha mẹ phải rất thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho con uống.  Vì ở độ tuổi này các cơ quan trong cơ thể chưa hoàn thiện. Song, sức đề kháng vẫn còn kém và chức năng chưa hoạt động ổn định nên dùng thuốc có thể gây hại đến sức khỏe của con trẻ.

 • Hướng dẫn dùng thuốc Maalox cho trẻ từ 2-7 tuổi

Bạn cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ trước khi quyết định cho trẻ dùng thuốc. Bởi ngoài việc căn cứ vào độ tuổi thì bác thầy thuốc còn căn cứ vào yếu tố như: cơ địa, tiền sử, tình trạng bệnh. Bậc phụ huynh không được phép tự ý nghiên cứu hướng dẫn trên bao bì rồi tự ý cho con dùng sẽ nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

Những bé ở lứa tuổi này mắc bệnh nếu cho sử dụng thuốc sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí có khả năng dẫn đến hệ lụy nghiêm trọng khó lường trước.

Hơn nữa, trẻ ở độ tuổi từ 2 đến 7 tuổi nếu mắc bệnh dạ dày thì mức độ bệnh chưa quá nghiêm trọng. Vì thế, bác sĩ có thể thay thế uống thuốc Maalox bằng thuốc có công dụng tương đương nhưng liều lượng nhẹ hơn.

– Hướng dẫn dùng thuốc Maalox cho đối tượng từ 7 – 15 tuổi

Với độ tuổi này, bác sĩ chỉ định liều lượng dựa trên tình trạng bệnh và căn cứ theo tờ hướng dẫn đi kèm. Liều lượng uống bằng 1/2 liều so với người lớn sẽ phù hợp và hấp thụ thuốc tốt nhất.

Tuy nhiên, thông tin ghi ở tờ hướng dẫn chỉ định liều dùng chung chung dựa trên một số người cụ thể nên bạn không cần thông thái tìm hiểu kỹ. Thực tế, mỗi bệnh nhân có tình trạng sức khỏe, cơ địa khác tạo thành một chủ thể riêng khác với mọi người cùng độ tuổi xung quanh. Vì vậy, chúng ta không đáng ngạc nhiên khi người A dùng thuốc Maalox® Advance Maximum Strength đạt kết quả nhanh. Ngược lại, người B dùng thời gian dài không thấy tác dụng tiến triển nào.

 • Hướng dẫn dùng thuốc cho trẻ trên 15 tuổi và người lớn

Ở độ tuổi này thì cơ thể đã hoàn thiện các chức năng nên hoàn toàn có thể dùng 100% như trong tờ hướng dẫn đi kèm. Khi bạn mua về hãy dành khoảng 5 phút đọc hiểu, nghiên cứu và ghi nhớ liều dùng được ghi trong giấy.  Sau đó, bạn kiên trì uống đều đặn mỗi ngày trong khoảng thờ gian đúng chỉ định của bác sĩ. Đối với người bị nặng như loét dạ dày thì cần hỏi ý kiến bác sĩ để biết có sự điều chỉnh liều cho phù hợp hay không?

Hướng dẫn sử dụng thuốc Maalox® Advance Maximum Strength theo độ tuổi
Hướng dẫn sử dụng thuốc Maalox® Advance Maximum Strength theo độ tuổi

Cách dùng thuốc Maalox® Advance Maximum Strength hiệu quả

Cũng giống với các loại thuốc khác, bạn cần tuân thủ đúng yêu cầu khi uống thì Maalox® Advance Maximum Strength mới phát huy công dụng một cách tối đa. Bạn không dùng thuốc này với lượng lớn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn mức khuyến cáo dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Khi sử dụng thuốc yêu cầu bạn chú ý

 • Cầm thuốc lắc kỹ trước khi dùng để hoạt chất được trộn đều
 • Sử dụng sau bữa ăn khoảng 30 phút với nước lọc và trước khi đi ngủ nếu có chỉ định của bác sĩ.
 • Lấy thuốc bằng muỗng có chia liều hoặc cốc thuốc chuyên dụng

Mọi thắc mắc cần tìm đến bác sĩ hoặc dược sĩ kịp thời để được giải đáp

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Việc đầu tiên bạn dừng việc dùng thuốc lại để tránh hậu quả khôn lường. Trong trường hợp khẩn cấp vì quá liều thì đến trạm Y tế địa phương gần nhất hoặc gọi 115 để tiếp cận bác sĩ kịp thời.

Để tiện cho việc chuẩn đoán và can thiệp chữa trị hiệu quả thì lúc đi bạn nhớ ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã và đang dùng( thuốc kê toa và thuốc không kê toa ).

Bạn cần làm gì khi quên uống thuốc ?

Nếu bạn chợt nhớ bản thân quên dùng thuốc thì dùng bổ sung càng sớm càng tốt. Song, nếu thời gian gần với liều kế tiếp thì bạn bỏ qua liều bị quên và dùng liều kế tiếp như kế hoạch. Bạn tuyệt đối không có suy nghĩ dùng gấp đôi liều đã quy định.

Những thận trọng/Cảnh báo khi bạn dùng thuốc cần chú ý

Trước khi dùng thuốc bạn cần lưu ý những gì ?

Bạn cần thành thật khai báo với bác sĩ hoặc dược sĩ về tình trạng bạn thân như:

– Bạn đang thời kỳ mang thai hoặc cho con bú thì chỉ nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ;

– Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc khác: các loại thuốc kê toa, không kê toa thảo dược và thực phẩm chức năng;

– Tiền sử bạn từng dị ứng với bất kỳ thành phần hoạt chất nào của Maalox® Advanced Maximum Strength hoặc những loại thuốc Maalox® khác;

– Cơ thể bạn đang có bệnh, rối loạn hoặc đang tuân theo chế độ ăn kiêng hạn chế magie, bệnh thận.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh dùng các loại thuốc khác trong vòng 2 giờ trước hoặc sau khi uống hydroxit nhôm, magie hydroxit và simethicone. Một số thuốc kháng axit có thể làm cho cơ thể bạn khó hấp thụ một số loại thuốc nhất định, đặc biệt là kháng sinh.

Trước khi dùng thuốc bạn cần lưu ý những gì ?
Trước khi dùng thuốc bạn cần lưu ý những gì ?

Một số điều cần lưu ý với trường hợp đặc biệt dùng thuốc Maalox® Advanced Maximum Strength (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ trong trường hợp cần thiết.

Tương tác của thuốc

Theo nghiên cứu ngành y học, thuốc này có thể tương tác với các loại thuốc khác mà bạn đang dùng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nó xúc tác làm thay đổi cách thức tác động của thuốc khiến tác dụng phụ có nguy cơ nghiêm trọng hơn. Vì an toàn tính mạng nên bạn không tự ý bắt đầu hoặc thay đổi liều lượng đột ngột khi chưa được bác sĩ chấp thuận.

 • Một số sản phẩm tương tác với thuốc có thể bạn chưa biết

Thực phẩm bổ sung photphat (như kali phosphat), natri polystyrene sulfonat;

Digoxin, sắt, pazopanib, kháng sinh tetracycline, thuốc kháng sinh quinolone như ciprofloxacin), ngăn không cho cơ thể hấp thụ hoàn toàn.

 • Thuốc Maalox® Advanced Maximum Strengthcó thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Một số món ăn, rượu hay nước ngọt có thể tương tác với Maalox® Advanced Maximum Strength làm thay đổi hoạt tính hoặc dược động học của thuốc khi vào cơ thể. Trong quá trình trị liệu, bạn nên ăn những thức ăn giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa như: cơm, bánh mì, sữa chua, …

Hạn chế tối đa việc dùng đồ chua, cay nóng, tính nhiệt như thịt chó, …Bên cạnh đó, ngừng sử dụng rượu bia, nước ngọt có ga, đồ lạnh.

Trên đây là những thông tin về Thuốc Maalox® Advance Maximum Strength mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý vị. Bạn hãy tham khảo và ghi nhớ để cảm thấy yên tâm khi có nhu cầu sử dụng đến nó.

Comments

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá