Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Đầy đủ mọi thông tin bạn cần biết về thuốc kmg-mekophar

Thuốc kmg-mekophar là gì? Cách sử dụng thuốc như thế nào là hiệu quả nhất? Khi dùng sản phẩm này người bệnh cần lưu ý đến những điều gì? Những thông tin này không phải ai cũng biết. Những chia sẽ dưới đây của chúng tôi sẽ góp phần giải đáp những thắc mắc nói trên của bạn.

Thông tin bạn cần biết về thuốc kmg-mekophar

Thuốc kmg-mekophar còn có tên biệt dược và tên hoạt chất là kmg-mekophar, vốn thuộc nhóm thuốc điện giải. Sản phẩm này được bào chế dưới dạng viên nén bao phin với những dạng hàm lượng khác nhau như: Magie glutamate 200mg và Kali glutamate 200mg.

Việc sử dụng dạng thuốc nào với hàm lượng bao nhiêu bạn cần dựa theo đơn kê của Bác sĩ trên cơ sở mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng như thể trạng người dùng. Bạn không được tự ý mua thuốc về sử dụng vì điều này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lâu dài của bản thân.

Thông tin bạn cần biết về thuốc kmg-mekophar
Thông tin bạn cần biết về thuốc kmg-mekophar

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc kmg-mekophar

Thuốc kmg-mekophar được sử dụng nhằm mục đích  bổ sung ion kali hay megie để giúp bệnh nhân tăng tiết mật, sạch thận, chống loạn nhịp tim, tăng cường hoạt động của men trong gan…

Cách sử dụng thuốc kmg-mekophar bạn nên biết

Nguyên tắc quan trọng khi sử dụng thuốc kháng sinh nói chung và thuốc kmg-mekophar nói riêng là bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ chuyên khoa. Nếu có bất cứ điều gì chưa rõ bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ chuyên khoa.

Bạn nên dùng thuốc chung với thức ăn để hạn chế sự kích ứng của dạ dày. Không được tăng liều, giảm liều hay kéo dài thời gian sử dụng quá so với quy định. Bạn nên dùng thuốc đều đặn mỗi ngày vào những khoảng thời gian đều nhau trong ngày nhằm đảm bảo nồng độ thuốc luôn ổn định trong cơ thể.

Sau khi sử dụng thuốc nếu tình trạng bệnh đã được cải thiện, bạn nên tiếp tục dùng thuốc cho đến khi hết liệu trình. Nếu bạn ngưng thuốc giữa chừng hoặc giảm liều sẽ làm cho bệnh tái phát trở lại và nghiêm trọng hơn trước.

Ngược lại nếu bạn sử dụng thuốc đúng theo đơn mà bệnh vẫn không thuyên giảm mà còn trầm trọng thêm thì nên báo ngày với Bác sĩ để có sự điều chỉnh đơn thuốc kịp thời hoặc sử dụng thuốc khác có công dụng tương tự để thay thế.

Cách sử dụng thuốc kmg-mekophar bạn nên biết
Cách sử dụng thuốc kmg-mekophar bạn nên biết

Liều dùng của thuốc kmg-mekophar

Liều dùng đối với người lớn: Thuốc kmg-mekophar nên dùng mỗi ngày từ 1 cho đến 2 viên/ chia thành 2 lần uống. Tùy theo mức độ nghiêm trọng, thuốc có thể tăng liều lên gấp đôi từ 2 cho đến 4 viên. Thời gian điều trị bệnh nên đảm bảo trong 1 tháng liên tục.

Liều dùng đối với trẻ em: Thuốc này vẫn chưa có thông tin cụ thể về liều dùng đối với trẻ nên bạn cần tham khảo ý kiến Bác sĩ trước khi dùng nhằm đảm bảo an toàn nhất.

Việc sử dụng thuốc đúng liều lượng là điều hết sức quan trọng để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất đồng thời không làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Cách bảo quản thuốc kmg-mekophar bạn nên biết

Thuốc kmg-mekophar nên bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh những nơi ẩm thấp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Thuốc cũng không nên bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh hay phòng tắm vì không đảm bảo về mặt nhiệt độ sẽ làm cho công dụng của thuốc mất đi.

Bảo quản thuốc tránh xa tầm tay trẻ em cũng như các động vật nuôi trong gia đình. Khi đã quá hạn hoặc không sử dụng thuốc nữa thì bạn cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường hoặc nhân viên y tế địa phương.

Không vứt thuốc vào trong đường ống dẫn nước, trong toilet nếu không có chỉ định. Cũng không vứt bừa bãi ra môi trường sống xung quanh vì sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng.

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc kmg-mekophar

Hầu hết các loại thuốc kháng sinh khi sử dụng đều có thể gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Thuốc kmg-mekophar khi sử dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: tiêu chảy, đầy bụng, đau bụng, buồn nôn, thậm chí có thể làm cho magie trong máu tăng cao.

Advertisement

Ngoài ra, người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ khác nữa không được nêu trên. Bạn có thể tham khảo ý kiến Bác sĩ chuyên khoa để có thêm thông tin cần thiết. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì rất nhiều người hoàn toàn bình thường khi dùng sản phẩm thuốc này.

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc kmg-mekophar
Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc kmg-mekophar

Tương tác khi dùng thuốc kmg-mekophar

Thuốc kmg-mekophar khi sử dụng chung cùng một số kháng sinh khác có thể tương tác với nhau làm gia tăng tác dụng phụ hoặc làm thay đổi thuộc tính vốn có của nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công dụng điều trị bệnh của thuốc.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên thông báo với Bác sĩ danh sách các loại thuốc đang dùng bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược nếu có. Tuân thủ việc sử dụng thuốc đúng theo đơn sẽ là điều cần thiết.

Bạn không nên kết hợp thuốc này với các loại thuốc khác như: thuốc ức chế men tiêu hóa, muối sắt, natri florid, các chế phẩm chứa canxi…vì nó sẽ tương tác với nhau làm cho công dụng của thuốc mất đi.

Tương tác khi dùng thuốc kmg-mekophar
Tương tác khi dùng thuốc kmg-mekophar

Thực phẩm, thuốc lá, rượu bia bạn sử dụng hàng ngày có thể tương tác với thuốc nên bạn cần tham khảo ý kiến Bác sĩ về những kiêng kỵ cần thiết

Advertisement

Sức khỏe cũng có liên quan đến việc sử dụng thuốc như thế nào nên có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, bạn hãy thông báo ngay với bác sĩ chuyên khoa nhất là những người từng mắc bệnh Addion hay bệnh thận mãn tính, cấp tính.

Chống chỉ định khi dùng thuốc kmg-mekophar

Thuốc kmg-mekophar không nên sử dụng cho những bệnh nhân nào dị ứng với các thành phần của thuốc. Đối với những người bị bệnh suy gan suy thận nên thận trọng khi dùng thuốc này.

Đối với người cao tuổi hay trẻ em khi dùng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến Bác sĩ. Riêng đối với mẹ bầu, mẹ cho con bú cần tuân thủ sử dụng thuốc theo đơn kê. Hiện nay vẫn chưa có đầy đủ nghiên cứu về rủi ro của thuốc với đối tượng này nên cân nhắc kỹ lưỡng là điều hết sức cần thiết.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin mà nhà sản xuất khuyến cáo trên sản phẩm này. Ký hiệu A là an toàn, B có nguy cơ trong một số nghiên cứu gần đây, C là có thể có nguy cơ, X là chống chỉ định…

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc kmg-mekophar

Nếu bạn sử dụng thuốc kmg-mekophar quá liều thì nên gọi điện ngay đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời nhất. Tốt nhất bạn nên thông báo với Bác sĩ các loại thuốc đang dùng để Bác sĩ chủ động hơn trong trường hợp khẩn cấp.

Advertisement

Nếu bạn sử dụng thuốc quên liều nên uống bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu như liều đã quên gần với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua và sử dụng tiếp theo đơn. Tuyệt đối không được tự ý tăng liều lên gấp đôi vì điều này có thể làm nguy hại đến tính mạng người dùng.

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều
Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều

Mỗi loại thuốc có những công dụng khác nhau và cách sử dụng cũng không giống nhau nên nhiệm vụ của người tiêu dùng là cần phải trang bị kiến thức y khoa về nó. Điều này hết sức quan trọng và cũng khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được bằng cách mỗi ngày tự tham khảo thêm một vài loại thuốc. Đây sẽ là hành trang quan trọng để bạn bảo vệ tốt nhất sức khỏe bản thân và gia đình trước sự tấn công của các loại bệnh tật. Hi vọng bạn sẽ thấy hữu ích với những chia sẽ của chúng tôi nói trên về thuốc kmg-mekophar.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement