Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Đầy đủ mọi thông tin cần biết về thuốc kagasdine

Thuốc kagasdine là gì? Công dụng điều trị bệnh của thuốc như thế nào? Những lưu ý cần thiết nhất khi sử dụng sản phẩm này nhằm giúp người dùng đạt được hiệu quả điều trị tối đa? Tất cả những thông tin nói trên sẽ được chúng tôi giải đáp một cách cụ thể trong bài viết dưới đây.

Thông tin về thuốc kagasdine

Thuốc kagasdine có tên hoạt chất là kagasdine, vốn thuộc phân nhóm thuốc chống trào ngược và chống loét, kháng với acid. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang và dạng gói có hàm lượng khác nhau.

Việc sử dụng dạng nào, liều lượng ra sao là bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa. Không tự ý mua thuốc về dùng vì điều này không đem lại hiệu quả điều trị cao mà còn dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc, lạm dùng thuốc vô cùng nguy hiểm.

Thông tin về thuốc kagasdine
Thông tin về thuốc kagasdine

Công dụng điều trị bệnh của thuốc kagasdine

Thuốc kagasdine vốn là loại kháng sinh dùng để điều trị các bệnh có liên quan đến vấn đề tiêu hóa đặc biệt là hiện tượng trào ngược dạ dày đang cần giảm lượng axit tiết ra.

Thuốc còn được dùng kết hợp cùng một số kháng sinh khác để điều trị bệnh loét dạ dày vì nhiễm Helicobacter đang phổ biến hiện nay. Bệnh đau dạ dày sử dụng thuốc này cũng khá hiệu quả.

Công dụng điều trị bệnh của thuốc kagasdine
Công dụng điều trị bệnh của thuốc kagasdine

Cách sử dụng thuốc kagasdine

Thuốc kagasdine cũng như các loại kháng sinh khác cần đảm bảo sử dụng đúng theo đơn kê của Bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong tờ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Không được dùng liều cao hơn hay thấp hơn so với quy định. Cũng không được phép kéo dài thời gian sử dụng vì điều này sẽ làm tổn hại đến sức khỏe lâu dài của bạn.

Tốt nhất nên uống thuốc vào trước bữa ăn khoảng 30 phút. Không nên nghiền nhỏ thuốc mà hãy nuốt cả viên. Nếu người bệnh nặng phải ăn uống qua ống thông thì Bác sĩ sẽ có biện pháp trợ giúp.

Thuốc nên dùng vào những khoảng thời gian bằng nhau trong ngày để đảm bảo nồng độ thuốc luôn ổn định trong cơ thể. Khi tình trạng bệnh đã được cải thiện vẫn tiếp tục sử dụng theo đơn cho đến khi hết liệu trình. Không được tự ý ngưng thuốc, giảm liều vì bệnh có thể tái phát trở lại hết sức nguy hiểm.

Ngược lại khi bạn dùng thuốc đúng theo chỉ định mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm thì nên báo ngay cho Bác sĩ để có sự điều chỉnh đơn thuốc kịp thời hoặc sử dụng thuốc khác thay thế.

Liều dùng thích hợp nhất của thuốc kagasdine

Liều dùng đối với người lớn:

Đối với người lớn bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên dùng mỗi ngày như thế 20mg, thời gian điều trị kéo dài từ 4 đến 8 tuần. Trong trường hợp bạn cần dùng thuốc chữa bệnh viêm loét ở tá tràng thì liệu trình điều trị nên đảm bảo liên tục từ 2 đến 4 tuần, mỗi ngày 20mg thuốc.

Nếu dùng thuốc cho người bị viêm loét dạ dày, hãy uống mỗi ngày như thế từ 20mg đến 40mg, thời gian điều trị kéo dài từ 4 cho đến 8 tuần.

Liều dùng thích hợp nhất của thuốc kagasdine
Liều dùng thích hợp nhất của thuốc kagasdine

Liều dùng đối với trẻ em: Sản phẩm thuốc này hiện nay vẫn chưa có thông tin cụ thể về liều dùng và cách dùng. Để đảm bảo an toàn khi dùng cho trẻ bạn hãy tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa.

Chống chỉ định khi dùng thuốc kagasdine

Thuốc kagasdine sử dụng cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày nhưng không phải đối tượng nào cũng sử dụng được bạn nhé! Không nên sử dụng thuốc cho trẻ dưới 5 tuổi, không dùng cho phụ nữ cho con bú, phụ nữ mang thai.

Những đối tượng bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc, người cao tuổi hay những bệnh nhân có vấn đề về thận cũng không nên uống thuốc này.

Advertisement

Mặc dù hiện nay chưa có đầy đủ thông tin về những nguy cơ có thể xẩy ra đối với mẹ bầu nhưng cân nhắc thận trọng cũng là điều cần thiết. Bạn hãy đọc khuyến cáo của nhà sản xuất trên sản phẩm này thông qua các ký hiệu: A là không có nguy cơ, X là chống chỉ định, C là có thể có nguy cơ…

Tương tác khi dùng thuốc kagasdine bạn nên biết

Thuốc kagasdine khi sử dụng kết hợp cùng một số thuốc khác có thể làm gia tăng tác dụng phụ hoặc làm thay đổi hoạt tính vốn có của thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thông báo với Bác sĩ danh sách các loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược…

Không nên sử dụng rượu bia trong thời gian dùng thuốc. Thực phẩm, thuốc lá bạn sử dụng mỗi ngày đều có thể tương tác với thuốc nên hãy thận trọng tham khảo ý kiến Bác sĩ về những kiêng kỵ đó.

Sức khỏe người bệnh cũng là nhân tố có liên quan trực tiếp đến việc dùng thuốc. vì thế, nếu có vấn đề bất thường nào xẩy ra, cần báo ngay cho chuyên khoa để kịp thời có sự điều chỉnh cần thiết nhất.

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc kagasdine

Hầu hết các loại kháng sinh khi sử dụng đều có khả năng gây ra tác dụng đối với người bệnh. Thuốc kagasdine cũng thế, bạn sẽ gặp một số biểu hiện khác thường như: nôn mửa, chướng bụng đầy hơi, táo bón, phân thay đổi màu, bụng đau. Một số người sẽ có hiện tượng ợ nóng thường xuyên và kéo dài.

Advertisement

Triệu chứng nữa là loãng xương, cổ họng khó nuốt, cổ họng bị nghẹn… Sẽ có những tác dụng phụ nữa không được đề cập ở trên. Để thấy an tâm hơn trong quá trình dùng thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến từ Bác sĩ.

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc kagasdine
Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc kagasdine

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì không phải ai khi sử dụng thuốc cũng gặp tác dụng phụ. Rất nhiều bệnh nhân hoàn toàn bình thường khi uống thuốc và tác dụng phụ cũng có thể tự mất đi mà không cần điều trị.

Cách bảo quản thuốc kagasdine

Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất khuyến cáo. Điều này hết sức quan trọng nhưng vẫn rất nhiều người tiêu dùng chưa có sự quan tâm đúng mức. Bảo quản thuốc đúng cách sẽ là một trong những nhân tốt quan trọng đảm bảo phát huy tốt công dụng điều trị bệnh.

Thuốc kagasdine nên bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh những nơi ẩm thấp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn không nên bỏ thuốc vào trong ngăn đá tủ lạnh, trong phòng tắm vì không đảm bảo về mặt nhiệt độ, độ ẩm quá cao.

Tránh xa tầm tay trẻ em cũng như các động vật nuôi trong gia đình. Thuốc đã quá hạn sử dụng nên tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường hoặc nhân viên y tế địa phương.

Advertisement

Không vứt thuốc vào đường ống dẫn nước, vào toilet nếu không có chỉ định. Cũng không vứt thuốc bừa bãi ra môi trường sống vì sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng xung quanh.

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc kagasdine

Nếu bạn không may sử dụng thuốc kagasdine, hãy gọi điện đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ khi cần thiết nhất. Hãy mang theo cả danh sách các loại thuốc đang dùng để Bác sĩ chủ động hơn khi nếu cần cấp cứu.

Còn nếu bạn sử dụng thuốc quên liều nên bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều đã quên gần với liều kế tiếp thì hãy bỏ qua và sử dụng tiếp theo đơn. Nhớ tuyệt đối không được nâng liều lên gấp đôi vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài thậm chí là liên quan đến tính mạng.

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều
Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều

Hi vọng với những chia sẽ nói trên của chúng tôi về thuốc kagasdine sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Trang bị thêm kiến thức y khoa mỗi ngày là cách chuẩn bị hành trang tốt nhất cho một cuộc sống khỏe mạnh. Có sức khỏe là có tất cả nên bạn hãy bảo vệ nó một cách tốt nhất, khoa học nhất.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement