Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Thuốc ho Bảo Thanh - công dụng điều trị bệnh hiệu quả bạn nên biết

Do những biến đổi của khí hậu và môi trường mà các bệnh liên quan đến vấn đề hô hấp hay viêm họng ngày càng trở nên phổ biến. Nhu cầu sử dụng thuốc tăng cao đã thúc đẩy các nhà sản xuất cho ra mắt nhiều sản phẩm thuốc đặc trị. Thuốc ho Bảo Thanh là một thương hiệu thuốc trị ho đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bạn đã có đầy đủ thông tin về sản phẩm này hay chưa? Hãy tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẽ dưới đây nhé!

Thông tin bạn nên biết về thuốc ho Bảo Thanh

Thuốc ho Bảo Thanh có tên biệt dược và tên hoạt chất là thuốc ho Bảo Thanh, vốn thuộc phân nhóm thuốc ho và cảm. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên kẹo ngậm 24 viên/hộp và dạng siro ho 125ml.

Sử dụng thuốc như thế nào, liều lượng ra sao là bạn cần tuân thủ theo đơn kê của Bác sĩ và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nếu bạn tự ý mua thuốc về dùng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn mà còn gây ra hệ lụy lâu dài.

Thông tin bạn nên biết về thuốc ho Bảo Thanh
Thông tin bạn nên biết về thuốc ho Bảo Thanh

Tác dụng của thuốc ho Bảo Thanh

Thuốc ho Bảo Thanh được sử dụng để điều trị bệnh ho do cảm gió, cảm lạnh, ho do nhiễm lạnh, ho gió, ho khan, ho có đờm hay ho do dị ứng thời tiết. Đối với những bệnh nhân ho dai dẳng lâu ngày dùng thuốc cũng rất hiệu quả.

Nếu bạn bị khô họng, bạn bị khản tiếng, nóng rát cổ họng, cổ họng bị ngứa cũng nên dùng sản phẩm này. Thuốc cũng có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm phế quản, viêm họng.

Tác dụng của thuốc ho Bảo Thanh
Tác dụng của thuốc ho Bảo Thanh

Cách sử dụng thuốc ho Bảo Thanh

Thuốc ho Bảo Thanh nên sử dụng theo đúng đơn kê của Bác sĩ và tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Bạn cần kiểm tra nhãn mác, tem niêm phong của thuốc trước khi dùng. Thuốc đã quá hạn, có dấu hiệu mở và đổi màu thì tuyệt đối không dùng.

Đối với viên ngậm bạn nên ngậm thuốc, không nhai để nó tan từ từ trong miệng. Đối với dạng siro ho, nên hòa thuốc cùng một ít nước ấm thì hiệu quả thuốc sẽ nhanh hơn và tốt hơn.

Thuốc cần đo chính xác liều lượng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng dụng cụ đo chuyên dụng có trong mỗi lọ thuốc, không nên dùng thìa ăn hàng ngày để lường thuốc vì sẽ không đảm bảo chuẩn xác.

Thuốc nên sử dụng đều đặn mỗi ngày vào những khoảng thời gian đều nhau mỗi ngày để nồng độ thuốc trong cơ thể luôn ổn định. Nếu bệnh đã được cải thiện sau khi dùng thuốc bạn nên tiếp tục dùng cho đến khi hết liệu trình, không được ngưng thuốc giữa chừng hay giảm liều vì điều này sẽ làm cho bệnh tái phát trở lại và nghiêm trọng hơn trước.

Ngược lại, nếu thuốc đã dùng đúng theo đơn mà tình trạng bệnh vẫn không hề được cải thiện thì cần báo ngay với Bác sĩ chuyên khoa để có sự điều chỉnh đơn thuốc kịp thời hoặc sử dụng thuốc khác để thay thế.

Liều dùng của thuốc ho Bảo Thanh

Liều dùng đối với người lớn: Bạn nên uống thuốc ho Bảo Thanh 3 lần một ngày, mỗi lần như thế là 15ml.

Liều dùng đối với trẻ em: nếu trẻ từ 30 tháng tuổi đến dưới 3 tuổi thì nên uống mỗi lần như thế là 5ml/ngày dùng 3 lần. Còn nếu trẻ trên 3 tuổi nên uống mỗi lần như thế là 10ml, chia làm 3 lần dùng.

Liều dùng của thuốc ho Bảo Thanh
Liều dùng của thuốc ho Bảo Thanh

Tác dụng phụ của thuốc ho Bảo Thanh

Thuốc ho Bảo Thanh sử dụng khá an toàn và đang được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm được khuyến cáo sử dụng tốt cho cả trẻ em cũng như người lớn. Thuốc rất hiếm khi gây ra tác dụng phụ những không phải là không có.

Bạn có thể gặp một số triệu chứng bất thường khi sử dụng sản phẩm này. Nếu có bất cứ vấn đề nào còn thắc mắc, bạn nên tham khảo ý kiến Bác sĩ để quá việc dùng thuốc trở nên an toàn hơn.

Tương tác khi dùng thuốc ho Bảo Thanh

Thuốc ho Bảo Thanh khi sử dụng chung cùng một số thuốc khác có thể tương tác với nhau làm gia tăng tác dụng phụ hoặc làm thay đổi hoạt tính vốn có của thuốc ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh cũng như sức khỏe của người dùng.

Advertisement

Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn nên thông báo với Bác sĩ danh sách các loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng hay thảo dược nếu có. Điều này hết sức quan trọng, giúp Bác sĩ có sự điều chỉnh đơn thuốc sao cho phù hợp nhất.

Thuốc cần sử dụng theo đơn, bạn không được tự ý điều chỉnh liều lượng hay kéo dài thời gian sử dụng nhiều hơn cho phép vì điều này sẽ làm cho hiệu quả trị bệnh không được như mong muốn mà sức khỏe người bệnh cũng bị ảnh hưởng theo.

Sức khỏe cũng có thể tương tác với thuốc nên bạn hãy thông báo với Bác sĩ nếu có bất cứ biểu hiện nào không bình thường về sức khỏe hay mình đang dùng thuốc gì để điều trị bệnh.

Tương tác khi dùng thuốc ho Bảo Thanh
Tương tác khi dùng thuốc ho Bảo Thanh

Thuốc lá, rượu bia, thực phẩm bạn dùng hàng ngày cũng có thể tương tác với thuốc ho Bảo Thanh nên bạn cần tham khảo ý kiến Bác sĩ chuyên khoa về những kiêng kỵ cần thiết trong quá trình điều trị bệnh.

Chống chỉ định khi dùng thuốc ho Bảo Thanh

Thuốc ho Bảo Thanh không nên sử dụng cho những bệnh nhân nào bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Khi sử dụng cho mẹ bầu hay mẹ cho con bú bạn nên thận trọng, sử dụng thuốc theo đúng chỉ định.

Advertisement

Hiện tại chưa có thông tin về rủi ro với mẹ bầu khi dùng thuốc này nên thận trọng khi dùng thuốc là điều hết sức cần thiết. Bạn nên cân nhắc một cách kỹ lượng giữa lợi ích và nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Cách bảo quản thuốc ho Bảo Thanh

Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau nên bạn cần tham khảo thông tin được nhà sản xuất cung cấp trên mỗi sản phẩm. Điều này hết sức cần thiết nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn chưa ý thức được hoặc chưa chú ý đúng mức nên làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

Thuốc ho Bảo Thanh nên bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh những nơi ẩm thấp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không bảo quản thuốc trong ngăn đá tủ lạnh hay trong phòng tắm vì nhiệt độ không đảm bảo sẽ làm thuốc mất đi công dụng vốn có.

Thuốc để xa tầm tay trẻ em cũng như các động vật nuôi trong gia đình. Thuốc khi đã quá hạn sử dụng cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường hoặc nhân viên y tế địa phương.

Không vứt thuốc bừa bãi ra môi trường sống vì sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh. Không vứt thuốc vào trong toilet hay đường ống dẫn nước nếu không có chỉ định.

Advertisement

Cách bảo quản thuốc ho Bảo Thanh
Cách bảo quản thuốc ho Bảo Thanh

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc ho Bảo Thanh

Nếu bạn sử dụng thuốc ho Bảo Thanh quá liều nên gọi điện đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời. Tốt nhất bạn nên mang theo danh sách các loại thuốc đang dùng để Bác sĩ chủ động hơn trong trường hợp cần cấp cứu.

Nếu bạn sử dụng thuốc quên liều, hãy uống bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều đã quên gần với liều kế tiếp, bạn nên bỏ qua và sử dụng tiếp theo đơn cho đến khi hết liệu trình. Tuyệt đối không được tự ý nâng liều lên gấp đôi vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về thuốc ho Bảo Thanh mà bạn nên biết. Nhưng kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, có sức khỏe là có tất cả. Chăm sóc sức khỏe tốt là bạn đã có được hành trang tốt nhất cho tương lai.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement