Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Thuốc Fucoidan là gì? Những điều cần biết về thuốc Fucoidan

Thuốc Fucoidan là chất được chiết xuất từ tảo nâu ở đại dương, thành phần chính là sulfate fucose rất tốt cho sức khỏe: giảm cholesterol, đông máu, tốt cho tim mạch, và có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Fucoidan là thuốc gì?

Fucoidan hiện nay được chiết xuất từ tảo nâu như là hondawara, được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển là nguồn chất nhờn từ kombu. Tên viết tắt ban đầu là “Fucoidin “, chất này sau đó được mọi người biết đến là ” Fucoidan ” dựa vào Nguyên tắt quốc tế về đặt tên cho các loại đường. Fucoidan là một nguồn chất nhờn cụ thể chỉ tìm thấy trong tảo nâu như Kombu, Wakame (Mekabu), Mozuku và loại chất xơ hòa tan trong nước. Về nghiên cứu khoa học, Fucoidan là một chuỗi phân tử cao polysaccharide có thành phần chính là sulfate fucose. Ngoài fucose, thành phần chính của Fucoidan cũng bao gồm galactose, manose, xylose và axit uronic. Tên gọi “Fucoidan” hiện tại không có cấu trúc nhất định, nhưng nó là một thuật ngữ chung đề cập đến chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chính là fucose.

Fucoidan là thuốc gì ?
Fucoidan là thuốc gì ?

Tác dụng của thuốc fucoidan là gì?

Xin nhấn mạnh một điều rằng, hiện nay Fucoidan không được xem là thuốc mà đó là một loại thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ điều trị. Nhiều nghiên cứu và thí nghiệm đã phát hiện ra các chức năng của Fucoidan:

– Giảm hàm lượng Cholesterol

– Chống đông máu

– Hạ huyết áp (huyết áp cao)

– Ngăn chạn hoạt động lây lan của vi khuẩn

– Giảm lượng đường trong máu

– Giảm dị ứng như bệnh sốt mùa hè

– Cải thiện các điều kiện bất lợi trong đường ruột

– Cân bằng hệ miễn dịch

– Tăng cường chức năng gan

– Điều tiết sự lưu thông đường ruột

– Chống thiếu mau

– Ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Tuy nhiên, những đặc tính chữa bệnh vừa nêu trên không đủ để Fucoidan có được lòng tin của mọi người trên thế giới như ngày nay.

Điều khiến Fucoidan được nhiều người quan tâm đến hơn hết chính là hàng loạt các báo cáo lâm sàng dựa trên rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Fucoidan rất có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Tác dụng của thuốc fucoidan là gì ?
Tác dụng của thuốc fucoidan là gì ?

Fucoidan có chữa được ung thư ?

Chức năng giúp điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau:

Kích thích hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan vô tình đã cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư. Điều đặc biệt nhất mà Fucoidan có được là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư. Như chúng ta đã biết các tế bào ung thư không những không tự chết đi như những tế bào bình thường mà chúng còn có khả năng lây lan và sinh sôi ra nhiều tế bào ung thư khác rất nhanh. Fucoidan bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết mà người ta gọi là Apoptosis. Với tất cả những công dụng trên kết hợp với nhau sẽ giúp tiêu diệt tế bào ung thư – Đó mới chính là sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan.

Fucoidan trị được loại ung thư nào?

Hiện chưa có một thống kê chính xác nào về việc Fucoidan đã giúp chữa trị được bao nhiêu loại ung thư. Tuy nhiên, con số loại ung thư người ta mắc phải và đã chữa khỏi nhờ Fucoidan là trên 20 loại. Trong đó phải kể đến ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư đại trực tràng, ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư thận. Tiếp đến là: ung thư túi mật, ung thư vú, ung thư dạ con, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư cổ họng, ung thư thanh quản, ung thư bàng quang, ung thư tinh hoàn … và còn nhiều nữa.

Fucoidan đã được đưa vào điều trị bệnh ung thư?

Hiện Fucoidan đã có mặt trên rất nhiều nước trên thế giới. Không thể nhắc đến 2 nước có lượng tiêu thụ Fucoidan nhiều nhất là Nhật và Mỹ. Được biết đến với khả năng có thể giúp điều trị ung thư, đã có rất nhiều người tin dùng sản phẩm Fucoidan để phòng và chữa bệnh. Không chỉ riêng gì những người mắc bệnh ung thư mới dùng Fucoidan mà ngay cả những người không mắc bệnh vẫn sử dụng vì họ tin rằng Fucoidan có thể giúp họ phòng tránh ung thư, tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh … và còn nhiều khả năng tích cực khác. Những bệnh nhân ung thư có người dùng Fucoidan kết hợp với thuốc chống ung thư của bệnh viện. Có người kết hợp với hóa trị, xạ trị hoặc thậm chí phẩu thuật. Có cả trường hợp bệnh nhân chỉ dùng duy nhất Fucoidan và xem đó là phương pháp điều trị chính.

Cách sử dụng thuốc fucoidan?

Cách sử dụng thuốc fucoidan
Cách sử dụng thuốc fucoidan

Thuốc Fucoidan được xem là một loại thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ điều trị. Nhiều nghiên cứu và thí nghiệm đã phát hiện ra các chức năng của Fucoidan làm giảm hàm lượng Cholesterol, chống đông máu hiệu quả, có tác dụng hạ huyết áp đồng thời ngăn chặn các hoạt động lây lan của vi khuẩn. Ngoài ra, Fucoidan còn có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, giảm dị ứng như bệnh sốt mùa hè, giúp cải thiện các điều kiện bất lợi trong đường ruột, cân bằng hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan, điều tiết sự lưu thông đường ruột và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Tuy nhiên, điều làm cả thế giới quan tâm đến Fucoidan là đặc tính hổ trợ điều trị ung thư, một trong những căn bệnh làm khó nhân loại thế kỉ XXI. Chức năng giúp điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau: Kích thích hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung  thư…Fucoidan là khắc tinh cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư. Điều khó tin nhất là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư.

Fucoidan ức chế tế bào ung thư đến chế bằng một quá trình có tên là Apoptosis. Với nhiều bệnh nhân ung thư đây quả là một tin vui trong việc hóa trị kết hợp với thực phẩm chức năng Fucoidan làm thúc đẩy quá trình tự hủy diệt của các tế bào ung thư, cho bệnh nhân thêm một sự sống mới.

Liều dùng Fucoidan cho người ung thư như thế nào?

Liều dùng Fucoidan cho người ung thư như thế nào ?
Liều dùng Fucoidan cho người ung thư như thế nào ?

Được biết đến với khả năng đặc biệt đến khó tin là có thể giúp hổ trợ điều trị ung thư, Thuốc Fucoidan đang là giải pháp hàng đầu dành cho những người mắc chứng bệnh nan y trầm kha này, cho họ thêm một cơ hội để sống.

Hiện nay đã có rất nhiều người tin dùng sản phẩm Fucoidan để phòng và chữa bệnh. Hiện nay có 2 loại Fucoidan được sử dụng nhiều nhất là Fucoidan Nhật Bản và Fucoidan của Mỹ.

Người ta tin rằng Fucoidan có thể giúp họ phòng tránh ung thư, tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, từ đây không còn nổi lo ám ảnh về bệnh ung thư nữa. Theo nghiên cứu Fucoidan đã khắc chế được 20 loại ung thư tính đến thời điểm này. Như ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư đại trực tràng, ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư thận.

Tiếp đến là ung thư túi mật, ung thư vú, ung thư dạ con, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư cổ họng, ung thư thanh quản, ung thư bàng quang, ung thư tinh hoàn … và hy vọng trong tương lai sẽ còn nhiều loại ưng thư tiếp tục bị khắc chế bới Fucoidan.

Tùy từng loại ung thư và phát đồ điều trị đến đâu để có thể kết hợp với Fucoidan. Lưu ý tuy vào từng loại bệnh ung thư mà có liều lượng sử dụng khác nhau, yếu tố nữa là tùy cơ địa mỗi người …. Dù có khác về bệnh nhưng bệnh nhân sử dụng Fucoidan có chung một đặc điểm là đẩy lùi được ung thư hoàn toàn mà không phải chịu đau đớn.

Nếu bạn đã biết Tác dụng của thuốc Fucoidan, liều dùng Fucoidan cho người ung thư thực sự hiệu quả thì nên tìm uống như một cách phòng bệnh, người ta vẫn thường nói phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Giữa tâm bão ung thư sự có mặt của Fucoidan như xoa diệu đi mọi thứ đau đớn, lo lắng của biết bao người bệnh đang ngày đêm chiến đấu với căn bệnh quái ác này. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh!


Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá