Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Đầy đủ những thông tin cần thiết nhất về thuốc flunarizin

Thuốc flunarizin là gì? Công dụng của thuốc như thế nào? Sử dụng sản phẩm này ra sao là hiệu quả nhất? Chống chỉ định, tác dụng phụ, tương tác có thể xẩy ra khi dùng sản phẩm này? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp một cách đầy đủ trong phần bài viết dưới đây.

Thông tin về thuốc flunarizin

Thuốc flunarizin vốn chỉ là một hoạt chất, không có thương hiệu thuốc. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang có hàm lượng 5mg và hàm lượng 10mg. Việc dùng thuốc như thế nào, liều lượng ra sao là bạn cần tuân thủ đúng theo chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh và thể trạng người dùng.

Bạn không được tự ý mua thuốc về dùng vì điều này sẽ không đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh của thuốc mà còn gây nguy hại đến sức khỏe lâu dài.

Thông tin về thuốc flunarizin
Thông tin về thuốc flunarizin

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc flunarizin

Thuốc này được dùng để phòng ngừa đồng thời điều trị bệnh đau nửa đầu đang diễn ra khá phổ biến hiện nay. Khi dùng sản phẩm này các cơn đau hành hạ người bệnh sẽ thuyên giảm một cách đáng kể để người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Ngoài ra, thuốc còn được dùng để điều trị một số bệnh khác không được nêu trên. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến Bác sĩ trước khi dùng. Có thể dùng sản phẩm này để điều trị một số bệnh lý nhất định.

Cách dùng thuốc flunarizin hiệu quả nhất

Thuốc này cũng như một số thuốc kháng sinh khác nguyên tắc là cần sử dụng theo đúng đơn chỉ định của Bác sĩ và có thể tham khảo thêm thông tin từ nhà sản xuất. bạn không được tự ý kéo dài thời gian dùng thuốc, cũng không được tự ý điều chỉnh liều lượng nếu không được phép của Bác sĩ.

Sản phẩm này nên dùng vào buổi tối kèm hoặc không kèm theo thức ăn. Tác dụng của thuốc khá chậm nên bạn không được nôn nóng. Có thể phải mất nhiều tuần sau khi dùng thì thuốc mới phát huy công dụng nên bạn không được phép ngưng thuốc hay thay đổi sang thuốc khác trong vòng 6 cho đến 8 tuần.

Cách dùng thuốc flunarizin hiệu quả nhất
Cách dùng thuốc flunarizin hiệu quả nhất

Thuốc sau khi dùng cần được tiêu hủy đúng cách, bỏ vào bồn rửa trong nhà vệ sinh, bỏ trong thùng rác cẩn thận. Thuốc khi đã hết hạn tuyệt đối không được dùng nữa mà cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ y tế hoặc cán bộ môi trường.

Nếu bạn ngưng thuốc giữa chừng bệnh có thể tái phát trở lại nghiêm trọng hơn trước. Ngược lại nếu đã dùng thuốc đúng theo đơn mà bệnh vẫn không thuyên giảm thì nên báo ngay cho Bác sĩ chuyên khoa để có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

Liều dùng của thuốc flunarizin

Liều dùng đối với người lớn: nếu bạn dùng thuốc này cho người lớn dưới 65 tuổi nên uống 10mg thuốc vào thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ. Còn đối tượng trên 65 tuổi nên uống mỗi ngày như thế 5mg thuốc vào thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ.

Liều dùng đối với trẻ em: hiện nay liều dùng và cách dùng của thuốc này như thế nào với trẻ vẫn chưa có thông tin cụ thể. Vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng. Có thể sản phẩm này không an toàn cho trẻ nên cần tìm hiểu kỹ thuộc tính an toàn của nó.

Tác dụng phụ của thuốc flunarizin

Hầu hết các loại kháng sinh khi dùng đều có khả năng gây tác dụng phụ đối với người bệnh. Thuốc flunarizin cũng vậy, bạn có thể gặp các triệu chứng sau: đau dạ dày, buồn nôn, ợ nóng, buồn ngủ, trầm cảm, hệ thận kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chóng mặt, hoa mắt, tâm trạng lo âu…

Bạn cũng có thể có các biểu hiện khác như mệt mỏi, đau cơ, ban nổi trên da, khô miệng…

Đây không phải đã bao hàm tất cả tác dụng phụ của thuốc nên để có đầy đủ thông tin bạn nên tham khảo ý kiến từ chuyên khoa. Rất nhiều bệnh nhân hoàn toàn bình thường khi dùng sản phẩm này nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Tác dụng phụ của thuốc flunarizin
Tác dụng phụ của thuốc flunarizin

Tương tác khi dùng thuốc flunarizin

Sản phẩm này khi dùng cùng một số loại thuốc nhất định có thể tương tác với nhau làm gia tăng tác dụng phụ hoặc làm thay đổi hoạt tính vốn có của nó làm giảm hiệu quả điều trị bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Advertisement

Để đảm bảo an toàn, bạn nên thông báo với Bác sĩ chuyên khoa danh sách các loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng hay thảo dược nếu có. Điều này hết sức quan trọng vì sẽ giúp tránh được những tương tác không mong muốn.

Bạn cần sử dụng thuốc đúng liều lượng, không nâng liều hay giảm liều nếu không có chỉ định. Bạn cũng không được kéo dài thời gian dùng thuốc nhiều hơn cho phép của nhà sản xuất.

Thuốc này có thể tương tác với các loại thuốc sau: thuốc giãn cơ, thuốc điều trị bệnh động kinh, thuốc điều trị bệnh lo âu, thuốc trầm cảm.

Sức khỏe cũng có liên quan đến việc dùng thuốc như thế nào nên bạn hãy thông báo với Bác sĩ nếu có vấn đề bất thường nào về sức khỏe sẽ diễn ra nhất là các bệnh liên quan đến gan thận, tiểu sử từng bị bệnh trầm cảm, dị ứng với các thành phần của thuốc, rối loạn vận động…

Thực phẩm bạn dùng hàng ngày, thuốc lá, rượu bia hay các loại đồ uống có cồn đều có thể tương tác với thuốc nên bạn cần chủ động tham khảo ý kiến Bác sĩ về những kiêng kỵ cần thiết trong quá trình điều trị bệnh.

Advertisement

Chống chỉ định khi dùng thuốc flunarizin

Thuốc này không nên dùng cho những bệnh nhân dị ứng với các thành phần của thuốc. Nếu bạn dị ứng với thuốc nhuộm, chất bảo quản, các loại động vật cũng nên thông báo cho Bác sĩ.

Nếu dùng thuốc này cho trẻ em hay người cao tuổi nên thận trọng tham khảo ý kiến chuyên khoa. Riêng mẹ bầu mẹ cho con bú bạn nên tuân thủ sử dụng theo đơn, bạn cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng giữa lợi ích và nguy cơ khi dùng sản phẩm vì điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Chống chỉ định khi dùng thuốc flunarizin
Chống chỉ định khi dùng thuốc flunarizin

Cách bảo quản thuốc flunarizin

Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau nên bạn cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thuốc flunarizin nên bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh những nơi ẩm thấp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Không bảo quản thuốc trong ngăn đá tủ lạnh hay trong phòng tắm vì không đảm bảo đủ nhiệt độ nên thuốc sẽ mất tác dụng. Cần để sản phẩm này tránh xa tầm tay trẻ em cũng như các động vật nuôi trong gia đình.

Thuốc khi đã quá hạn không được sử dụng nữa mà cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường cũng như nhân viên y tế địa phương. Tuyệt đối không vứt thuốc bừa bãi ra môi trường sống vì sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng dân cư.

Advertisement

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc flunarizin

Nếu bạn dùng thuốc quá liều nên gọi điện đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ. Tốt nhất nên mang theo danh sách các loại thuốc đàn dùng để bác sĩ chủ động hơn trong trường hợp cần cấp cứu.

Nếu bạn dùng thuốc quên liều hãy bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều đã quên gần với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua và dùng tiếp theo đơn cho đến khi hết liệu trình. Không được tự ý nâng liều lên gấp đôi vì điều này hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như tính mạng.

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc flunarizin
Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc flunarizin

Trên đây là những thông tin cần thiết về thuốc flunarizin mà bạn nên tham khảo. Đây là kiến thức y khoa quan trọng sẽ giúp ích thiết thực cho bạn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như gia đình. Sức khỏe là nhân tố quan trọng hàng đầu mà bạn tuyệt đối không thể coi thường.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement