Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Thuốc Diosmin STADA® - công dụng điều trị bệnh bạn nên biết

Thuốc Diosmin STADA® là gì? Công dụng của thuốc như thế nào? Cách dùng thuốc ra sao là hiệu quả nhất? Những điều gì bạn cần lưu ý trong quá trình điều trị như: chống chỉ định, tương tác, tác dụng phụ…. Đây là những kiến thức cơ bản hết sức quan trọng mà bạn nên trang bị để việc dùng thuốc đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những chia sẽ của chúng tôi về thuốc Diosmin STADA®. Hi vọng bạn sẽ thấy hữu ích với những thông tin này.

Thông tin về thuốc Diosmin STADA®

Thuốc này có tên biệt dược và tên hoạt chất là Diosmin STADA®, vốn thuộc phân nhóm thuốc điều trị bệnh viêm tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch ở một số bệnh nhân. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nén 500mg và một số hàm lượng khác.

Việc dùng thuốc với liều như thế nào, cách dùng ra sao là bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh và thể trạng người dùng. Bạn không được phép tự ý mua thuốc về dùng vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả điều trị bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Thông tin về thuốc Diosmin STADA®
Thông tin về thuốc Diosmin STADA®

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc Diosmin STADA®

Thuốc Diosmin STADA® được dùng để điều trị một số hiện tượng có liên quan đến suy tĩnh mạch mãn tính như: nặng chân, nóng rát nơi chân, suy chức năng của chân, chân bị bồn chồn, chuột rút về đêm, đau chân….

Ngoài ra,sản phẩm này còn được dùng cho bệnh nhân bị bệnh trĩ mãn tính, bệnh trĩ cấp tính. Bác sĩ cũng có thể kê thuốc dùng điều trị một số bệnh khác không được liệt kê ở trên. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ chuyên khoa nhé!

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc Diosmin STADA®
Tác dụng điều trị bệnh của thuốc Diosmin STADA®

Cách dùng thuốc Diosmin STADA® hiệu quả nhất

Thuốc này cần dùng dựa theo đơn kê của Bác sĩ và tham khảo thêm hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn không được tự ý nâng liều, điều chỉnh liều lượng, kéo dài thời gian dùng thuốc vì điều này sẽ làm nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

Sản phẩm này dùng bằng đường uống, có thể kèm hoặc không kèm thức ăn những Bác sĩ khuyến cáo nên dùng kèm với thức ăn để tránh kích ứng dạ dày khó chịu.

Thuốc nên dùng đều đặn mỗi ngày vào những khoảng thời gian bằng nhau trong ngày để đảm bảo nồng độ thuốc luôn ổn định trong cơ thể. Nếu bệnh đã được thuyên giảm sau khi dùng sản phẩm này bạn vẫn nên tiếp tục điều trị cho đến khi hết liệu trình. Không được tự ý ngưng thuốc giữa chừng, giảm liều vì điều này sẽ làm cho bệnh có nguy cơ tái phát trở lại và nghiêm trọng hơn trước.

Ngược lại, nếu bạn đã dùng thuốc theo đơn mà bệnh vẫn không thuyên giảm, thậm chí còn trầm trọng hơn thì cần báo ngay với Bác sĩ chuyên khoa để được điều chỉnh đơn thuốc phù hợp hoặc dùng thuốc khác có công dụng tương tự để thay thế.

Liều dùng của thuốc Diosmin STADA®

Liều dùng đối với người lớn:

Nếu dùng thuốc để điều trị bệnh trị cấp tính, bạn nên uống mỗi ngày như thế 6 viên, trong vòng 4 ngày đầu tiên, 3 ngày tiếp theo dùng mỗi ngày 4 viên, 2 ngày tiếp theo dùng 2 viên.

Bệnh trĩ mãn tính nên uống mỗi ngày như thế 2 viên thuốc chung cùng thức ăn. Còn bệnh suy tĩnh mạch mãn tính uống mỗi ngày như thế 2 viên.

Liều dùng đối với trẻ em: hiện nay liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào đối với trẻ em vẫn chưa được xác định. Có thể sản phẩm này không an toàn cho trẻ nên bạn hãy tìm hiểu kỹ càng thuộc tính của nó trước khi dùng. Cần tuân thủ theo đúng chỉ định của Bác sĩ.

Liều dùng của thuốc Diosmin STADA®
Liều dùng của thuốc Diosmin STADA®

Tác dụng phụ của thuốc Diosmin STADA®

Hầu hết các loại thuốc kháng sinh khi sử dụng đều có khả năng gây tác dụng phụ đối với người bệnh. Thuốc Diosmin STADA® cũng vậy, bạn sẽ có một số biểu hiện như: tiểu chảy, buồn nôn, nôn mửa, khó tiêu.

Đây không phải đã bao hàm tốt cả tác dụng phụ của thuốc. Để có thêm thông tin, bạn tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa. Rất nhiều bệnh nhân hoàn toàn bình thường khi dùng sản phẩm này nên bạn không cần phải lo lắng.

Advertisement

Chống chỉ định khi dùng thuốc Diosmin STADA®

Thuốc Diosmin STADA® không nên dùng cho những bệnh nhân nào bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Nếu bạn đang dùng bất cứ loại kháng sinh nào dù kê đơn, không kê đơn hay có ý định dùng sản phẩm này cho trẻ, người cao tuổi nên thận trọng tham khảo ý kiến Bác sĩ.

Riêng đối với mẹ bầu, mẹ cho con bú bạn nên tuân thủ dùng thuốc theo đúng đơn kê. Nên cân nhắc một cách thận trọng giữa lợi ích và nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay vẫn chưa có thông tin về những nguy cơ có thể xẩy ra với đối tượng mẹ bầu, mẹ cho con bú.

Chống chỉ định khi dùng thuốc Diosmin STADA®
Chống chỉ định khi dùng thuốc Diosmin STADA®

Những người chuẩn bị phẫu thuật cũng nên tuân thủ những chỉ định chuyên khoa, thông báo với Bác sĩ nếu mình đang dùng bất cứ loại thuốc kháng sinh nào khác, bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng và thảo dược nếu có.

Tương tác khi dùng thuốc Diosmin STADA®

Thuốc này khi dùng cùng một số kháng sinh khác có thể tương tác với nhau làm gia tăng tác dụng phụ hoặc làm thay đổi hoạt tính của thuốc ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

Vì thế, để đảm bảo an toàn bạn nên thông báo với Bác sĩ danh sách các loại thuốc đang dùng bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng và các loại thảo dược nếu có. Bạn không được tự ý điều chỉnh liều lượng, kéo dài thời gian dùng thuốc nhiều hơn cho phép vì điều này sẽ làm tổn hại đến sức khỏe người bệnh.

Advertisement

Sức khỏe có liên quan đến việc dùng thuốc như thế nào nên bạn hãy thông báo với Bác sĩ bất cứ hiện tượng bất thường nào về sức khỏe.

Thuốc lá, rượu bia, các lại đồ uống có cồn đều có thể tương tác với thuốc như thế nào nên bạn hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ về những kiêng kỵ cần thiết trong quá trình điều trị bệnh.

Cách bảo quản thuốc Diosmin STADA®

Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau nên bạn cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này hết sức quan trọng vì nó có liên quan đến hiệu quả công dụng của thuốc nhưng nhiều người bệnh chưa có sự quan tâm đúng mức.

Cách bảo quản thuốc Diosmin STADA®
Cách bảo quản thuốc Diosmin STADA®

Thuốc Diosmin STADA® cũng thế, bạn nên bảo quản trong nhiệt độ phòng,  tránh những nơi ẩm thấp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không bảo quản thuốc trong ngăn đá tủ lạnh, trong phòng tắm vì không đảm bảo về mặt nhiệt độ. Cũng nên tránh xa tầm tay trẻ em cũng như các động vật nuôi trong gia đình.

Sản phẩm khi đã quá hạn không nên dùng tiếp mà cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường hoặc nhân viên y tế địa phương. Không vứt thuốc bừa bãi ra môi trường sống vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng dân cư.

Advertisement

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc Diosmin STADA®

Nếu bạn dùng thuốc quá liều hãy gọi điện đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời nhất. Tốt nhất nên mang theo danh sách các loại thuốc đang dùng để Bác sĩ chủ động hơn khi cần cấp cứu.

Còn nếu bạn dùng thuốc quên liều thì nên bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều đã quên gần với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua và dùng tiếp theo đơn cho đến khi hết liệu trình. Nhớ không được tự ý nâng liều lên gấp đôi vì điều này có thể làm nguy hại đến tính mạng.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về thuốc Diosmin STADA® mà bạn nên tham khảo. Đây là những kiến thức y khoa cơ bản mang đến cho bạn những kinh nghiệm quý báu trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như gia đình. Chúc bạn luôn có một sức khỏe dồi dào để tận hưởng những điều tuyệt vời nhất từ cuộc sống.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement