Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Tất tần tật kiến thức y khoa thuốc Decontractyl®

Chúng ta biết rằng hiện nay trên thị trường thuốc tây có vô số các loại thuốc khác nhau. Mỗi loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh riêng và bắt buộc người dùng cần phải tìm hiểu mọi thông tin một cách chính xác. Mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuốc Decontractyl®. ( Theo Sntv.vn )

Thông tin chung về thuốc Decontractyl®

Thuốc Decontractyl® có tên gốc là mephenesin, tên biệt dược là Decontractyl®. Thuộc phân loại nhóm thuốc giãn cơ có tác dụng chữa trị vô cùng hiệu quả. Thuốc được bào chế dưới dạng các viên nén với hàm lượng là 500 mg và 250 mg.

Thông tin chung về thuốc Decontractyl®

Thông tin chung về thuốc Decontractyl®

Chúng ta cần phải tìm hiểu mọi thông tin một cách cụ thể, chi tiết để đảm bảo việc dùng thuốc. Việc dùng thuốc với liều lượng bao nhiêu, thời gian như thế nào phải tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị. Không nên tự ý mua thuốc về sử dụng sẽ gây ra những biến đổi, kích ứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tác dụng của thuốc Decontractyl®

Thuốc được sử dụng dùng để chữa trị bệnh liên quan đến thoái hóa cột sống. Chẳng hạn như bị đau thắt lưng, đau vùng lưng, đau vẹo cổ, đau thắt các cơ khớp… Thuốc còn được dùng để hỗ trợ chữa trị một số tác dụng, mục đích khác. Bạn hãy hỏi ý kiến của bác sỹ, dược sỹ để biết chính xác những tác dụng của thuốc.

Cách sử dụng thuốc Decontractyl®

Việc dùng thuốc như thế nào cần phải tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị. Nên đọc kỹ các thông tin ghi trên nhãn thuốc để giúp bạn dùng thuốc sao cho hiệu quả, chính xác. Cần tuân thủ dùng thuốc theo đúng thời gian và hàm lượng để hỗ trợ nhanh chóng khỏi bệnh.

Để dùng thuốc mang lại hiệu quả cao nhất bạn nên kết hợp với lượng nước thật nhiều. Sử dụng theo đúng thời gian nhất định trong ngày để nâng cao sự hiệu quả cho bản thân. Trong quá trình dùng thuốc nếu có bất cứ vấn đề nào đó băn khoăn hãy hỏi ý kiến của chuyên gia y tế.

Cách bảo quản thuốc Decontractyl®

Thuốc Decontractyl® bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 18 đến 32 độ C là thích hợp nhất. Không nên để thuốc tương tác với ẩm mốc, ánh nắng mặt trời gây ảnh hưởng đến thuốc. Bảo quản thuốc trong nhiệt độ quá thấp như phòng tắm hay tủ lạnh sẽ gây ra sự biến đổi thành phần thuốc.

Cách bảo quản thuốc Decontractyl®

Cách bảo quản thuốc Decontractyl®

Cần đọc kỹ các thông tin có ghi trên nhãn thuốc và tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị. Để thuốc tránh xa vòng tay của trẻ nhỏ cũng như động vật nuôi trong nhà. Vứt vỏ thuốc đúng cách và theo sự hướng dẫn của nhân viên môi trường.

Liều lượng dùng thuốc Decontractyl®

Bác sỹ, dược sỹ sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về hàm lượng, thời gian dùng thuốc sao cho phù hợp. Bạn nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn để hỗ trợ nhanh chóng khỏi bệnh.

–        Dùng thuốc cho người lớn

Nên dùng thuốc với hàm lượng từ 2 đến 4 viên và mỗi ngày dùng thuốc 2 – 3 lần.

Advertisement

–        Dùng thuốc cho trẻ em

Hiện tại chưa có bất cứ thông tin nào nghiên cứu cụ thể để xác định việc dùng thuốc cho trẻ em. Chính vì thế, bậc phụ huynh nếu dùng thuốc cho trẻ dưới 15 tuổi thì phải hỏi ý kiến tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Decontractyl®

Khi sử dụng thuốc không đúng cách, không phù hợp sẽ gây ra một số ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Người bệnh có thể xuất hiện một số triệu chứng không mong muốn sau đây. Cần phải đưa ngay đến bác sỹ điều trị để được xử lý kịp thời.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Decontractyl®

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Decontractyl®

Advertisement

–        Cảm thấy buồn ngủ, nhức mỏi

–        Bị kích ứng da và nổi nhiều mụn đỏ khiến da ngứa ngáy

–        Buồn nôn, ói mửa

–        Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy nặng nề

–        Ăn không ngon, chán ăn

Advertisement

–        Đi tiểu nhiều hơn bình thường

–        Bị đau nhức khắp toàn thân

–        Ngất xỉu, muốn ngất xỉu

Những tác dụng phụ trên đây không phải là tất cả dấu hiệu có thể xảy ra khi dùng thuốc. Tùy từng đối tượng bệnh, sức khỏe mỗi người khác nhau để xuất hiện những dấu hiệu không mong muốn khác. Để đảm bảo sự an toàn và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe bạn cần phải theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào khác thường bạn nên liên hệ ngay với bác sỹ bạn nhé!

Chống chỉ định khi dùng thuốc Decontractyl®

Khi dùng thuốc Decontractyl® người bệnh cần phải tìm hiểu mọi thông tin y khoa liên quan đến thuốc. Cần phải lưu ý các trường hợp sau đây để đảm bảo trong quá trình dùng thuốc phù hợp.

–        Đang mang thai, cho con bú

Nếu như bạn đang mang thai, cho con bú cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ điều trị. Bởi có rất nhiều loại thuốc khác nhau không phù hợp dùng cho đối tượng này. Chính vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ để giúp bạn dùng thuốc sao cho an toàn và đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Chống chỉ định khi dùng thuốc Decontractyl®

Chống chỉ định khi dùng thuốc Decontractyl®

–        Dị ứng

Nhiều người sử dụng thức ăn, nước uống, động vật nuôi, phẩm màu… khi dùng thuốc sẽ gây ra một số kích ứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt nếu như bạn biết mình dị ứng với bất cứ thành phần nào chứa trong thuốc cần phải báo ngay cho bác sỹ. Từ đó để giúp bạn quyết định có nên dùng thuốc hay không, nếu thuốc ảnh hưởng lớn đến bệnh tình thì sẽ cho biết loại thuốc thay thế.

–        Đang chữa bệnh lý khác

Nếu như bạn đang trong quá trình chữa các bệnh lý khác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh tình cũng như sức khỏe. Chính vì vậy, nếu bạn đang hay đã từng bị một số loại bệnh nào khác cần phải hỏi ý kiến ngay cho bác sỹ bạn nhé!

–        Công việc lái xe, điều khiển máy móc

Bạn có biết rằng thuốc có thể gây ra tác dụng phụ khiến cơ thể buồn ngủ, mệt mỏi và không thể tỉnh táo. Bởi thế nếu như bạn làm các công việc liên quan đến lái xe, điều khiển máy móc tại các nhà xưởng… cần phải cân nhắc thật kỹ càng trước khi dùng thuốc.

–        Dùng thuốc cho người già, trẻ nhỏ

Bạn có biết rằng việc dùng thuốc cho người già cần phải theo sự hướng dẫn của bác sỹ điều trị. Bởi thuốc có thể gây ra những kích ứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đồng thời chưa có bất cứ thông tin nào xác định việc dùng thuốc cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, chúng ta không được tùy tiện dùng thuốc sẽ khiến bệnh tình và sức khỏe yếu hơn bạn nhé!

Tương tác thuốc Decontractyl®

Bạn có biết rằng khi sử dụng thuốc Decontractyl® cùng với các loại thuốc khác sẽ gây ra hiện tượng tương tác thuốc. Nó có thể làm thay đổi tác dụng hoạt động của thuốc cũng như gây ra biểu hiện tác dụng phụ. Trên nhãn thuốc không thể cung cấp đầy đủ các thông tin về các loại thuốc có thể gây ra sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì thế bạn nên liệt kê đầy đủ tên các loại thuốc hiện đang dùng bao gồm thuốc được kê toa, thuốc không kê toa, vitamin, thực phẩm chức năng… Bác sỹ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc dùng thuốc đảm bảo an toàn và chính xác nhất.

Tương tác thuốc Decontractyl®

Tương tác thuốc Decontractyl®

Bạn không nên dùng thuốc với các loại thuốc ức chế thần kinh, thuốc trầm cảm và các loại thuốc chữa bệnh khác. Hãy báo ngay cho bác sỹ nếu như bạn đang gặp bất cứ bệnh lý nào nghiêm trọng. Việc dùng thuốc với chế độ ăn uống phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo để biết những thực phẩm nào nên ăn và không nên ăn. Đặc biệt hạn chế tối đa dùng quá nhiều bia rượu hay thuốc lá.

Trường hợp dùng thuốc Decontractyl® quá liều, quên liều

Việc dùng thuốc quá liều cơ thể sẽ có những dấu hiệu biểu hiện tác dụng phụ. Bởi thế bạn hãy liên hệ với bác sỹ và đến ngay cơ sở y tế. Còn nếu như bạn quên liều dùng thuốc thì nên bổ sung với thời gian nhanh nhất.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã mách bạn tất cả thông tin về thuốc Decontractyl®. Chúc các bạn có sức khỏe tốt và nhanh chóng khỏi bệnh nhé!

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement