Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Đầy đủ mọi thông tin bạn cần biết về thuốc Chymodk

Thuốc Chymodk là gì? Công dụng của thuốc là gì? Bạn nên sử dụng thuốc như thế nào? Những điều bạn nên lưu ý về tác dụng phụ, tương tác, chống chỉ định khi sử dụng sản phẩm này? Tất cả những thông tin trên sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Thông tin bạn cần biết về thuốc Chymodk

Thuốc Chymodk có tên biệt dược và tên gốc là Chymodk, vốn thuộc phân nhóm thuốc men gan cao. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nén với nhiều dạng hạm lượng khác nhau.

Việc sử dụng thuốc với hàm lượng như thế nào, liều lượng ra sao là bạn cần dựa theo đơn Bác sĩ trên cơ sở mức độ nghiêm trọng của bệnh và thể trạng người dùng. Bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng vì điều này có thể dẫn đến hiện tượng lạm dụng thuốc, nhờn thuốc hết sức nguy hiểm.

Thông tin bạn cần biết về thuốc Chymodk
Thông tin bạn cần biết về thuốc Chymodk

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc Chymodk

Thuốc Chymodk có công dụng làm giảm phù mô mềm, giảm viêm vì bị lở loét, bị chấn thương hay áp xe gây nên. Một tác dụng khác nữa của thuốc là làm lỏng dịch tiết ra ở đường hô hấp trên để người bệnh viêm xoang, viêm phế quản, bệnh nhân hen suyễn hay các vấn đề liên quan đến phổi.

Bác sĩ có thể kê thuốc dùng với một số kháng sinh khác để điều trị một số bệnh khác không được nên trên. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy tham khảo thêm thông tin từ Bác sĩ chuyên khoa.

Liều dùng của thuốc Chymodk

Liều dùng đối với người lớn: thuốc Chymodk khi sử dụng cho cho người lớn nên uống 4,2mg thuốc mỗi ngày/chia làm 3 cho đến 4 lần sử dụng.

Nếu bạn dùng thuốc ngậm dưới lưỡi thì nên sử dụng từ 4 cho đến 6 viên mỗi ngày/ chia làm nhiều lần.

Liều dùng đối với trẻ em: hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thế về liều dùng của thuốc đối với trẻ em nên bạn cần tham khảo ý kiền Bác sĩ trước khi dùng.

Cách sử dụng thuốc Chymodk hiệu quả nhất

Mỗi loại thuốc có một cách sử dụng khác nhau nên bạn cần nắm vững nguyên tắc dùng của nó. Thuốc Chymodk nên sử dụng theo đúng đơn kê của Bác sĩ chuyên khoa và bạn có thể tham khảo thêm thông tin mà nhà sản xuất cung cấp trên hướng dẫn sử dụng của thuốc.

Bạn không được tự ý điều chỉnh liều lượng, không được tăng liều, giảm liều, không được kéo dài thời gian sử dụng khi không có chỉ định vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc điều trị bệnh.

Bạn có thể uống thuốc nguyên viên cùng một cốc nước đầy. Một cách khác là hòa thuốc vào một thìa nước sau đó uống. Nếu là dạng viên ngâm thì bạn nên để thuốc tan dần dần dưới lưỡi. Nếu có bất kỳ thông tin nào còn vướng mắc trong quá trình sử dụng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến từ Bác sĩ chuyên khoa.

Cách sử dụng thuốc Chymodk hiệu quả nhất
Cách sử dụng thuốc Chymodk hiệu quả nhất

Cách bảo quản thuốc Chymodk

Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau nên bạn cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này hết sức quan trọng và có liên quan trực tiếp đến hiệu quả điều trị bệnh nhưng nhiều người dùng vẫn chưa thực sự quan tâm.

Thuốc Chymodk nên bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh những nơi ẩm thấp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không để thuốc trong ngăn đá tủ lạnh hay nhà tắm vì không đảm bảo về mặt nhiệt độ sẽ làm cho công dụng của thuốc mất đi.

Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em cũng như các động vật nuôi trong gia đình. Thuốc khi đã quá hạn tuyệt đối không sử dụng nữa mà cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường hoặc nhân viên y tế địa phương. Không vứt thuốc vào trong toilet hay đường ống dẫn nước khi không có chỉ định. Tuyệt đối không vứt thuốc ra môi trường sống vì điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của cộng đồng dân cư.

Tác dụng phụ của thuốc Chymodk

Hầu hết các loại kháng sinh khi sử dụng đều có khả năng gây tác dụng phụ đối với người bệnh khiến bạn có những biểu hiện khó chịu. Thuốc Chymodk cũng vậy, sau khi dùng bạn có thể gặp một số biểu hiện không mong muốn như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, da mẩn ngứa, nổi mề đay. Có bệnh nhân có thể bị tăng nhãn áp tức thời da bị tắc mạch bó dây.

Advertisement

Ngoài ra, người bệnh có thể gặp một số triệu chứng khác nữa không được ghi ở trên. Tất nhiên, nhiều bệnh nhân hoàn toàn bình thường khi sử dụng sản phẩm thuốc này nên bạn không cần phải lo lắng. Để có đầy đủ thông tin, bạn nên tham khảo ý kiến từ Bác sĩ chuyên khoa.

Tác dụng phụ của thuốc Chymodk
Tác dụng phụ của thuốc Chymodk

Tương tác của thuốc Chymodk

Thuốc Chymodk khi sử dụng với một số thuốc khác có thể tương tác với nhau làm gia tăng tác dụng phụ hoặc làm thay đổi hoạt tính vốn có làm giảm hiệu quả điều trị bệnh. Vì thế, bạn nên thông báo với Bác sĩ danh sách các loại thuốc đang dùng bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng thảo dược nếu có.

Không được tự ý điều chỉnh liều lượng, ngưng thuốc giữa chừng, không được kéo dài thời gian sử dụng vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị và ảnh hưởng đến cả sức khỏe người dùng.

Bạn không nên sử dụng rượu bia hay các loại đồ uống có cồn trong thời kỳ sử dụng thuốc. Thức ăn, thuốc lá cũng có thể tương tác với thuốc nên bạn hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ về những kiêng kỵ trong quá trình điều trị.

Sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc như thế nào nên bạn hãy thông báo với Bác sĩ về những bất thường về sức khỏe để có sự điều chỉnh phù hợp trong đơn thuốc.

Advertisement

Tương tác của thuốc Chymodk
Tương tác của thuốc Chymodk
Tương tác của thuốc Chymodk
Tương tác của thuốc Chymod

Chống chỉ định khi dùng thuốc Chymodk

Thuốc Chymodk không nên sử dụng cho những bệnh nhân nào bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Nếu bạn đang sử dụng bất cứ loại thuốc nên thông báo với Bác sĩ chuyên khoa, bao gồm cả thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng hay thảo dược.

Thuốc không nên dùng cho các bệnh nhân tiến hành phẫu thuật đục nhân ở mắt và cũng nên thận trọng khi dùng thuốc cho người bị bệnh tăng áp suất dịch kính.

Đối với mẹ bầu, bạn không nên sử dụng sản phẩm thuốc này, chỉ trong trường hợp có chỉ định. Hiện chưa có thông tin về thuốc có thể đi qua tuyến sữa và gây ảnh hưởng đến trẻ hay không nên bạn hãy thận trọng khi dùng thuốc.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất về những khuyến cáo đối với mẹ bầu như: ký hiệu A là an toàn, ký hiệu X là chống chỉ định, ký hiệu C là có thể có nguy cơ và ký hiệu B là có nguy cơ trong một vài nghiên cứu…

Chống chỉ định khi dùng thuốc Chymodk
Chống chỉ định khi dùng thuốc Chymodk
Chống chỉ định khi dùng thuốc Chymodk
Chống chỉ định khi dùng thuốc Chymodk

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc Chymodk

Nếu bạn sử dụng thuốc Chymodk quá liều nên gọi điện đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời. Tốt nhất bạn nên mang theo danh sách các loại thuốc đang dùng để Bác sĩ chủ động hơn khi cần cấp cứu.

Advertisement

Trong trường hợp bạn dùng thuốc quên liều nên uống bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều đã quên gần với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua và sử dụng tiếp theo đơn. Tuyệt đối không được tự ý nâng liều lên gấp đôi vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn liên quan đến cả tính mạng.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về thuốc Chymodk mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng nó sẽ góp phần giúp bạn sử dụng thuốc hiệu quả hơn, bảo vệ tốt hơn sức khỏe bản thân cũng như gia đình. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, có sức khỏe là có tất cả, sức khỏe tốt là nền tảng vững chắc nhất cho tương lai. Trang bị kiến thức y khoa mỗi ngày sẽ cho bạn một hành trang an toàn, vững chải để hoàn thành mọi mục tiêu trong cuộc đời.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement