Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp - chống chỉ định bạn nên biết

Thị trường thuốc hiện nay hết sức đa dạng và phong phú nên điều quan trọng của mỗi chúng ta là cần trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức y khoa cần thiết về cách sử dụng thuốc như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi mong muốn chia sẽ đến các bạn đầy đủ các thông tin về thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp

Thông tin về thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp

Thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp vốn có tên gốc là caxi cacbonate hay là caxi gluconolactat, được bào chế dưới dạng viên sủi bọt hoặc dạng ống hàm lượng 5ml và hàm lượng 10ml.

Việc sử dụng thuốc như thế nào, hàm lượng ra sao còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh tật, thể trạng do Bác sĩ chỉ định. Bạn không được tự tiện trong việc dùng thuốc vì có thể dẫn đến hiện tường nhờn thuốc, lạm dùng thuốc rất nguy hại cho sức khỏe bệnh nhân

Thông tin về thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp
Thông tin về thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp

Tác dụng của thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp bạn nên biết

Thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp được sử dụng nhằm điều trị bệnh suy nhược cơ thể, thường xuyên mệt mỏi không rõ lý do. Thuốc cũng được sử dụng điều trị bệnh thiếu canxi ở trẻ và cho cả phụ nữ đang mang thai.

Bác sĩ cũng có thể sử dụng sản phẩm thuốc này trong một số đơn cùng các loại kháng sinh khác để hỗ trợ điều trị một số bệnh khác một cách hiệu quả nhất.

Liều dùng của thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp thích hợp nhất

Liều dùng cho trẻ thiếu canxi: trẻ nên dùng thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ một đến 2 ống thuốc đối với dạng hàm lượng 5ml vào thời điểm sáng và trưa trong ngày. Còn nếu hàm lượng 10ml thì chỉ nên sử dụng một ống duy nhất.

Liều dùng của thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp thích hợp nhất
Liều dùng của thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp thích hợp nhất

Liều dùng đối với người lớn: Thuốc này khi sử dụng cho người lớn có hiện tượng mệt mỏi, suy nhược nên uống mỗi ngày như thế 2 lần, mỗi lần dùng từ 1 cho đến 2 ống dạng hàm lượng 10ml. Thuốc uống tốt nhất vào buổi sáng và buổi trưa. Nếu bạn sử dụng thuốc hàm lượng 5ml thì cần sử dùng ít nhất là 2 ống cho đến 4 ống.

Cách sử dụng thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp hiệu quả nhất

Mỗi loại thuốc có một cách sử dụng khác nhau. Sản phẩm thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp cũng thế, để phát huy tốt hiệu quả điều trị bệnh, bạn nên sử dụng đúng theo đơn kê của Bác sĩ và có thể tham khảo thêm thông tin được nhà sản xuất khuyến cáo trên bao bì sản phẩm.

Bạn có thể sử dụng thuốc với thức ăn hoặc là không nhưng thầy thuốc vẫn khuyên bạn nên dùng nó kèm với thức ăn để bảo vệ tốt hơn cho dạ dày, tránh những kích ứng khó chịu có thể xẩy ra.

Nếu bạn dùng thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp với nước uống thì nên dùng lấy hẳn một cốc nước đầy, uống thuốc nguyên viên chứ không nên nhai. Nếu còn bất cứ thông tin nào liên quan đến việc sử dụng thuốc mà bạn chữa rõ nên tham khảo ý kiến Bác sĩ để an tâm hơn.

Trong quá trình dùng thuốc nếu tình trạng bệnh đã được cải thiện, bạn cũng nên uống duy trì hết liều, không được tự ý giảm liều hay ngưng uống khi chưa có chỉ định. Còn bệnh không thay đổi, thậm chí còn có khả năng trầm trọng hơn khi bạn đã dùng thuốc đúng theo đơn cần báo ngay cho Bác sĩ để có sự điều chỉnh hoặc là thay thế kịp thời.

Thuốc cần sử dụng đều đặn trong những khoảng thời gian đều nhau trong ngày. Đây chính là cách đơn giản nhưng  có thể giúp thuốc phát huy tốt hiệu quả điều trị bệnh

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp

Hầu hết các loại kháng sinh khi sử dụng đều có thể gây ra tác dụng phụ đối với người bệnh. Thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp cũng thế, có thể gây ra một số biểu hiện sau ở người dùng như: tiêu chảy, táo bón hay đầy hơi. Một số người dùng khác có thể có những biểu hiện không được đề cập nói trên. Nếu bạn còn phân vân, hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ về những tác dụng phụ của nó để cảm thấy an tâm hơn.

Không phải ai sử dụng thuốc cũng có khả năng gây nguy cơ tác dụng phụ. Rất nhiều người hoàn toàn bình thường khi sử dụng sản phẩm nói trên nên bạn đừng quá lo lắng.

Tương tác có thể xẩy ra khi dùng thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp

Thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp khi dùng có thể tương tác với một số kháng sinh nhất định làm gia tăng tác dụng phụ hoặc làm thay đổi hoạt tính của thuốc. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn bạn nên thông báo với Bác sĩ những loại thuốc đang sử dụng bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng để có những điều chỉnh thích hợp nhất trong đơn.

Advertisement

Cách bảo quản thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp
Cách bảo quản thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp

Bác sĩ vẫn khuyến cáo bạn không nên sử dụng kết hợp thuốc này với thuốc lợi tiểu hay thuốc Digitalis vì nó sẽ tương tác với nhau làm giảm tác dụng của thuốc và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tình trạng sức khỏe cũng có thể làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này nên bạn cần báo ngay với Bác sĩ tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân như thế nào, có đang sử dụng thuốc gì không?

Không nên uống rượu trong thời gian bạn sử dụng thuốc này. Thực phẩm, thuốc lá đều có thể ảnh hưởng đến việc uống thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp. Nên tham khảo về những kiêng kỵ trong ăn uống hàng ngày từ Bác sĩ để có được hiệu quả điều trị cao nhất.

Chống chỉ định khi dùng thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp

Thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp không nên dùng cho những bệnh nhân nào dị ứng với các thành phần của thuốc. Đối với những người ăn kiêng muối, người bị bệnh tiểu đường hay mẹ có thai, cho con bú cần thận trọng khi sử dụng sản phẩm thuốc này.

Mặc dù chưa có thông tin cụ thể về nhưng nguy cơ khi sử dụng sản phẩm này cho mẹ bầu, mẹ cho con bú nhưng bạn phải tham khảo ý kiến Bác sĩ trước khi dùng. Thận trọng cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ là điều hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Advertisement

Chống chỉ định khi dùng thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp
Chống chỉ định khi dùng thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp

Tham khảo ý kiến Bác sĩ là chủ yếu, bạn cũng có thể đọc hướng dẫn mà nhà sản xuất khuyến cáo trên thông tin sản phẩm. Ký hiệu A  không có nguy cơ đối với mẹ bầu, X là chống chỉ định, C là có thể có nguy cơ.

Cách bảo quản thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp

Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau nên bạn cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất về cách bảo quản thuốc này như thế nào? Thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp cần bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh những nơi ẩm thấp.

Bạn cũng không nên để thuốc trong ngăn đá tủ lạnh, trong nhà tắm vì sự ẩm ướt sẽ làm mất đi tác dụng của nó. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em, động vật nuôi trong gia đình là cách an toàn bạn nên biết.

Cách bảo quản thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp
Cách bảo quản thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp

Thuốc quá hạn hoặc không còn sử dụng nữa cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường hay là nhân viên y tế địa phương. Bạn nhớ không vứt thuốc bừa bãi ra môi trường sống cũng không nên vứt vào toilet hay đường ống dẫn nước.

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều và quên liều

Bạn sử dụng thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp quá liều nên gọi ngay đến trung tâm cấp cứu 115 hay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và giúp đỡ kịp thời nhất.

Advertisement

Nếu uống thuốc quên liều, bạn nên uống bổ sung càng sớm càng tốt. Trong trường hợp liều đã quên gần kề với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua và sử dụng tiếp theo đơn chứ không được tự ý nâng liều lên gấp đôi  vì điều này có thể gây nguy hại đến sức khỏe cũng như tính mạng của người dùng.

Trên đây là đầy đủ những thông tin cần thiết nhất về thuốc Calcium-stada-vitamin-c-pp mà bạn có thể tham khảo. Tôi tin rằng, những kiến thức nói trên hoàn toàn bổ ích với cuộc sống của tất cả mỗi người chúng ta. Chúc bạn luôn có một sức khỏe dồi dào để tận hưởng nhiều điều tuyệt vời nhất của cuộc sống. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người nên hãy bảo vệ nó một cách tốt nhất.

Comments

Bình Luận ( 1 )

  • Phạm kim thy2/28/2020 6:03:50 AMReply
    Cho hỏi thai đc mấy tháng thì uống đc ,và uống ngày mấy ống

Để lại Bình Luận của bạn

Đánh giá

  
Advertisement

Advertisement