Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Thuốc Bena Expectorant® là gì? Thông tin cần biết về Bena Expectorant®

Quý vị đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại thuốc Bena Expectorant® trước khi sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua nhiều kênh để biết rõ hơn về loại thuốc này như: Mạng xã hội, ý kiến chia sẻ từ mọi người xung quanh,… Và bài viết dưới đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thuốc.

thong tin chung ve thuoc Bena Expectorant®

thong tin chung ve thuoc Bena Expectorant®

1. Thông tin chung về thuốc Bena Expectorant®

Tên gốc: diphenhydramine hydrochloride, ammonium chloride, sodium citrate

Phân nhóm: thuốc kháng histamin & kháng dị ứng

Tên biệt dược: Bena Expectorant®

Dạng bào chế thuốc: Siro

2. Tác dụng của thuốc

Những người mắc chứng khó thở và ho có đờm dày gây cảm giác khó chịu ở vùng cổ thì nên sử dụng Bena Expectorant®.

Công dụng thuốc làm sạch đường dẫn mũi, giúp thông thoáng khí quản và khắc phục tình trạng ho nặng.

Ngoài ra, chúng ta còn được sử dụng với một số mục đích khác để điều trị một số bệnh lí khi có chỉ định của bác sĩ.

tac dung cua Bena Expectorant®

tac dung cua Bena Expectorant®

3. Liều dùng Bena Expectorant®

Trước khi bạn sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn thông tin sản phẩm trên bao bì. Đồng thời, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ cung cấp thuốc để biết liều lượng dùng thuốc phù hợp từng trường hợp cụ thể.

Liều dùng đối với người lớn như thế nào ?

Những đối tượng là người lớn và thanh thiếu niên trên 12 tuổi thì uống 5-10ml mỗi 4-6 giờ ( tối đa 60ml/ngày ).

Advertisement

lieu dung Bena Expectorant®

lieu dung Bena Expectorant®

Liều dùng dành cho trẻ em như thế nào?

Trẻ em 6-12 tuổi: Bạn cho trẻ dùng 2,5-5ml mỗi 4-6 giờ. Lượng thuốc tối đa 30ml/ngày.

Tuy nhiên, liều dùng có thể được căn chỉnh tùy vào tình trạng bệnh.

Advertisement

4. Cách dùng Bena Expectorant®

Chúng ta sử dụng thuốc Bena Expectorant® như thế nào?

Bác sĩ là người hiểu tình trạng bệnh của bạn nhất nên việc kê đơn và chỉ dẫn dùng thuốc đều dựa vào thực tế bệnh lý. Vì vậy, bạn nên yên tâm nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin hướng dẫn trên nhãn thuốc.

Đặc biệt, bạn không được tự ý điều chỉnh sử dụng lượng thuốc theo nguyện vọng của bản thân hoặc kéo dài thời gian so với chỉ định.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn.

Trong quá trình sử dụng nếu cảm thấy thắc mắc vấn đề gì thì nhanh chóng gặp bác sĩ hoặc dược sĩ kê đơn.

Advertisement

cach dung Bena Expectorant®

cach dung Bena Expectorant®

Bạn nên làm gì khi dùng quá liều?

Nhiều trường hợp vì chủ quan hoặc thiếu hiểu biết nên sử dụng thuốc với lượng quá vượt quá mức cho phép khiến bạn cảm thấy lo sợ. Ở tình huống khẩn cấp với biểu hiện bất thường thì gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để can thiệp kịp thời.

Song, bạn nhớ thành thật với bác sĩ danh sách những loại thuốc bạn đã dùng ( thuốc kê toa và thuốc không kê toa ).

Bạn nên làm gì nếu quên uống một liều?

Lúc này, bạn có thể dùng bổ sung càng sớm càng tốt. Nhưng nếu thời gian quá gần liều kế tiếp thì bạn bỏ qua liều đã quên rồi dùng bình thường như kế hoạch. Bạn tuyệt đối không dùng gấp đôi liều đã quy định gây phản tác dụng và không hiệu quả.

5. Thận trọng khi dùng thuốc Bena Expectorant®

Trước khi dùng, bạn nên lưu ý những gì?

Cũng giống như các loại thuốc khác, bạn chia sẻ thành thật với bác sĩ hoặc dược sĩ tình trạng bản thân có thuộc một trong số trường hợp sau:

 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú nên phải thận trọng dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ tránh gây nguy hiểm đến trẻ nhỏ.
 • Cơ thể bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Bena Expectorant®;
 • Tại thời điểm, bạn đang dùng những thuốc khác gồm thuốc: kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng;
 • Đối tượng sử dụng cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
 • Trong quá khứ bạn đã và đang mắc các bệnh lý nào ?

Những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật, …) khi dùng thuốc cần lưu ý điều gì ?

Theo khoa học nghiên cứu ngành y thì hiện chưa có công trình nào cung cấp đầy đủ thông tin xác định nguy cơ khi sử dụng thuốc này đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc khi cho con bú.

Vì vậy, bạn muốn biết chỉ định thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

tuong tac cua Bena Expectorant®

tuong tac cua Bena Expectorant®

6. Tương tác thuốc Bena Expectorant®

Bena Expectorant® có thể tương tác với thuốc nào?

Sau khi thuốc đi vào cơ thể thì nó tương tác làm thay đổi cơ chế hoạt động của một số loại thuốc khác mà bạn đang dùng. Điều này làm gia tăng sức ảnh hưởng của tác dụng phụ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu bạn muốn biết nó tương tác với loại thuốc nào thì nên cầm danh sách những thuốc bạn đang dùng đến bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Bằng kiến thức chuyên môn, họ đủ trình độ để nhận biết điều này và đưa ra lời khuyên có căn cứ để bạn yên tâm sử dụng.

Bạn tuyệt đối không tự ý dùng thuốc, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc theo cảm tính của bản thân.

Thuốc Bena Expectorant® tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Bạn nên thảo luận với bác sĩ để biết câu trả lời. Bạn không nên uống rượu, hút thuốc lá và chất có cồn trong thời gian dùng thuốc.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Bena Expectorant®?

Sức khỏe là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng tính hiệu quả của việc dùng thuốc này. Vì vậy, bạn cần báo cáo kịp thời cho bác sĩ nếu cơ thể có biểu hiện bất thường.

7. Mua thuốc Bena Expectorant® ở đâu tốt nhất?

Với công dụng của thuốc thì nhiều người đã tìm mua để sử dụng nhằm khắc phục tình trạng bệnh lý. Vì trên thị trường vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém xuất hiện tràn lan gây trở ngại lớn cho người tiêu dùng. Bởi chất lượng thuốc giả kém gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thuốc giả hay kém chất lượng không những không khỏi bệnh mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh, thậm chí dẫn đến tử vong.

Vì vậy, những ai có nhu cầu mua thuốc thì nên thận trọng lựa chọn nguồn hàng đảm bảo uy tín. Tốt nhất, bạn nên tìm đến các đại lý, địa chỉ bán thuốc uy tín dưới sự quản lý của nhà nước. Những nơi này được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh và người bán đủ tiêu chuẩn hành nghề. Họ sẽ cung cấp đầy đủ chức năng người bán thuốc, mã số thuế kinh doanh nên xây dựng được độ uy tín cao nhất. Điều này giúp người dùng cảm thấy yên tâm trong quá trình sử dụng.

Vì sao chúng tôi khẳng định điều này? Bởi những đại lý uy tín mới đủ cơ sở đảm bảo chất lượng thuốc tốt khi nhập trực tiếp công ty sản xuất. Ở những điểm này có đầy đủ các giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc thuốc rõ ràng nên không lo mua phải thuốc giả. Hơn nữa, khi mua thuốc Bena Expectorant®  tại các địa chỉ tin cậy thì chúng ta được người bán có trình độ hướng dẫn một cách tỉ mỉ và chính xác về cách dùng, liều dùng phù hợp với trường hợp cụ thể. Như vậy, bệnh nhân có điều kiện điều trị bệnh đạt kết quả cao nhất.

Đồng thời, bạn cần trang bị kiến thức về sản phẩm để có sự so sánh và nhận biết thuốc thì khả năng mua phải thuốc giả rất ít. Một vị khách thông thái sẽ dành thời gian tham khảo thông tin sản phẩm trước khi giao dịch. Điều này giúp khách hàng trang bị kiến thức cơ bản tránh trường hợp bị lừa

Hệ quả khi mua phải thuốc giả không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà giá cả thường bị thổi phồng lên cao. Vì vậy, bạn phải thận trọng tránh rơi vào tình trạng tiền mất – tật mang.

Bạn nên tham khảo ý kiến đánh giá cũng như kinh nghiệm chia sẻ từ những người từng mua để biết những nhận định khách quan về loại thuốc này. Tóm lại, chúng ta có thể thấy việc mua thuốc ở cơ sở uy tín không những đảm bảo chất lượng thuốc tốt, giá thành hợp lý mà còn được bác sỹ tư vấn tận tình mang đến hiệu quả điều trị cao nhất.

Với những thông tin liên quan thuốc Bena Expectorant® mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng giúp bạn biết rõ hơn về sản phẩm này. Bạn hãy tham khảo để có sự lựa chọn tốt nhất khi bạn cần sử dụng thuốc.

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá

    
  Advertisement

  Advertisement