Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Thuốc magne-b6- Corbière® - chống chỉ định bạn không nên bỏ qua

Thuốc magne-b6- Corbière ® là gì? Thuốc có công dụng như thế nào? Cách sử dụng sản phẩm này bằng cách nào là hiệu quả nhất? Những tác dụng phụ, tương tác có thể xẩy ra khi dùng thuốc? chống chỉ định của thuốc người bệnh cần tránh là gì? Hãy tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất

Thông tin bạn cần biết về thuốc magne-b6- Corbière ®

Thuốc magne-b6- Corbière ® có tên hoạt chất và tên biệt dược là magne-b6- Corbière ®, vốn thuộc phân nhóm thuốc bổ trợ cho thần kinh. Sản phẩm này được bào chế dưới dạng viên nén bao phin: magie 48mg và vitamin B6 5mg; dạng magie 100mg và vitamin B6 10mg

Việc sử dụng thuốc với dạng hàm lượng nào, liều lượng bao nhiêu là bạn cần dựa vào đơn kê của Bác sĩ dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh và thể trạng người bệnh.  Không được tự ý mua thuốc về dùng vì điều này có thể gây hậu quả lâu dài đối với người bệnh.

Thông tin bạn cần biết về thuốc magne-b6- Corbière ®
Thông tin bạn cần biết về thuốc magne-b6- Corbière ®

Công dụng điều trị bệnh của thuốc magne-b6-Corbière®

Thuốc magne-b6- Corbière® được dùng cho những bệnh nhân bị thiếu hụt vitamin B6 và thiếu hụt Magie đồng thời thiếu hụt dinh dưỡng trong cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến các hiện tượng rối loạn giấc ngủ, tim đập nhanh, cơ thể mệt mỏi, đau cơ hay co thắt cơ…

Bác sĩ có thể kê thuốc dùng chung cùng một số sản phẩm nhất khác để đạt được mục đích điều trị những bệnh nhất định. Bạn cần tuân thủ sử dụng thuốc theo đơn và không được phép tùy tiện.

Liều dùng của thuốc magne-b6- Corbière®

Liều dùng đối với người lớn:

Thuốc magne-b6- Corbière® khi sử dụng cho người lớn nên uống mỗi ngày từ 6 đến 8 viên/chia thành 2 đến 3 lần dùng.

Liều dùng đối với trẻ em: chỉ nên dùng thuốc cho trẻ trên 6 tuổi với trọng lượng từ 20kg trở lên thì cần uống từ 4 cho đến 6 viên mỗi ngày/chia làm 2 đến 3 sử dụng.

Cách sử dụng thuốc magne-b6- Corbière®

Bạn nên sử dụng thuốc magne-b6- Corbière® theo đúng đơn kê của Bác sĩ và có thể tham khảo thêm thông tin từ nhà sản xuất. Không được tự ý điều chỉnh liều lượng, kéo dài thời gian sử dụng hơn so với chỉ định vì điều này gây hại đối với sức khỏe mà hiệu quả điều trị bệnh không cao.

Bạn nên sử dụng thuốc đều đặn mỗi ngày vào những khoảng thời gian bằng nhau trong ngày để đảm bảo nồng độ thuốc trong cơ thể luôn ổn định. Nếu bệnh đã được cải thiện sau khi dùng thuốc bạn vẫn nên sử dụng cho đến khi hết liệu trình, không được ngưng thuốc giữa chừng hay giảm liều vì điều này sẽ làm cho bệnh tái phát trở lại nghiêm trọng hơn trước.

Ngược lại, nếu bệnh không được cải thiện khi đã dùng thuốc theo đơn thì bạn cần thông báo ngay với Bác sĩ chuyên khoa để được điều chỉnh đơn thuốc kịp thời hoặc sử dụng thuốc khác để thay thế.

Thuốc magne-b6- Corbière® nên dùng kèm trong bữa ăn với một cốc nước đầy thì sẽ hiệu quả nhất.

Cách sử dụng thuốc magne-b6- Corbière®
Cách sử dụng thuốc magne-b6- Corbière®

Cách bảo quản thuốc magne-b6- Corbière®

Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau nên bạn cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này hết sức quan trọng vì nó có liên quan mật thiết đến hiệu quả điều trị bệnh của thuốc.

Thuốc magne-b6- Corbière® cũng vậy, bạn nên bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh những nơi ẩm thấp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không nên để thuốc trong ngăn đá tủ lạnh hay phòng tắm vì điều này có thể làm cho hiệu quả của thuốc mất đi.

Thuốc nên tránh xa tầm tay trẻ em cũng như các động vật nuôi trong gia đình. Thuốc đã quá hạn không nên sử dụng nữa mà cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường hoặc nhân viên y tế địa phương.

Advertisement

Thuốc không được vứt bừa bãi ra môi trường, không nên vứt vào toilet hay đường ống dẫn nước nếu không có chỉ định từ chuyên khoa.

Cách bảo quản thuốc magne-b6- Corbière®
Cách bảo quản thuốc magne-b6- Corbière®

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc magne-b6-Corbière®

Hầu hết các loại kháng sinh khi sử dụng đều có khả năng gây tác dụng phụ đối với người bệnh. Thuốc magne-b6- Corbière® cũng vậy, sau khi dùng, bạn có thể gặp những biểu hiện như: đau dạ dày, đau bụng, buồn nôn, nôn ói, đầy bụng, táo bón hay dị ứng.

Ngoài ra, sẽ còn có những tác dụng phụ khác nữa không được nêu trên. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh hoàn toàn bình thường sau khi dùng thuốc này. Để có thêm thông tin, bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ Bác sĩ chuyên khoa nhé!

Tương tác không mong muốn của thuốc magne-b6-Corbière®

Thuốc magne-b6- Corbière® khi sử dụng chung cùng với các loại thuốc khác có thể tương tác với nhau làm giảm công dụng điều trị bệnh của thuốc và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên thông báo với Bác sĩ danh sách các loại thuốc đang dùng bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng hay thảo dược nếu có để kịp thời điều chỉnh trong đơn thuốc sao cho khoa học nhất.

Advertisement

Chuyên gia khuyến cáo bạn không nên sử dụng thuốc này chung với các sản phẩm có chứa nhiều canxi, levodopa hay thực phẩm bổ sung thêm phosphate.

Thuốc lá, rượu bia các loại đồ uống có cồn và thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày đều có khả năng tương tác với thuốc nên bạn hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ về những kiêng kỵ trong quá trình dùng thuốc để đảm bảo an toàn mà hiệu quả nhất.

Sức khỏe cũng có liên quan đến việc sử dụng thuốc như thế nào nên bạn hãy thông báo với Bác sĩ bất cứ vấn đề nào có liên quan đến sức khỏe bản thân.

Tương tác không mong muốn của thuốc magne-b6-Corbière®
Tương tác không mong muốn của thuốc magne-b6-Corbière®

Chống chỉ định của thuốc magne-b6- Corbière®

Thuốc magne-b6-corbiere không nên sử dụng cho những bệnh nhân nào dị ứng với các thành phần của thuốc. Bạn không nên dùng thuốc này chung với các thực phẩm bổ sung magie. Cũng nên hạn chế dùng các thực phẩm chứa nhiều chất béo trong quá trình dùng thuốc vì nó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ magie của cơ thể.

Đối với những bệnh nhân bị bệnh suy thận nặng, không nạp fructose, kém hấp thụ glucose…nên thận trọng khi dùng thuốc magne-b6- Corbière®

Advertisement

Nếu bạn có ý định dùng thuốc cho trẻ em, cho mẹ bầu, mẹ cho con bú thì cần tuân thủ theo đúng chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt đối với mẹ bầu bạn cần có sự cân nhắc kỹ lượng vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn bé.

Nếu bạn cần thêm thông tin, có thể tham khảo thêm thông tin từ nhà sản xuất: ký hiệu A là an toàn, ký hiệu X là chống chỉ định, ký hiệu C là có thể có nguy cơ, ký hiệu B là không tìm thấy nguy cơ trong một vài nghiên cứu, X là chống chỉ định, Na là chưa biết…

Mặc dù hiện nay chưa có thông tin cụ thể về những nguy cơ có thể xẩy ra khi dùng thuốc này nên cân nhắc thận trọng là điều hết sức quan trọng.

Chống chỉ định của thuốc magne-b6- Corbière®
Chống chỉ định của thuốc magne-b6- Corbière®

Trong trường hợp khẩn cấp, quá liều, quên liều của thuốc magne-b6- Corbière®

Nếu bạn không may sử dụng thuốc magne-b6- Corbière® quá liều bạn nên gọi điện ngay đến trung tâm cấp cứu 115 hay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ. Tốt nhất nên mang theo danh sách các loại thuốc đang dùng để Bác sĩ có sự chủ động hơn trong trường hợp cần cấp cứu.

Nếu bạn dùng thuốc quên liều thì nên uống bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều đã quên gần với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua và sử dụng tiếp theo đơn cho đến khi hết liệu trình. Tuyệt đối không được tự ý nâng liều lên gấp đôi vì điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể liên quan đến tính mạng của người bệnh.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà bạn nên biết về thuốc magne-b6- Corbière®. Hi vọng nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Chăm sóc sức khỏe tốt chính là bạn đã chuẩn bị cho mình một hành trang tuyệt vời.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá

      
    Advertisement

    Advertisement