Thuốc A-Z ( Dược Phẩm )

Chuyên mục Thuốc Tây ( Dược Phẩm ) trên Sntv.vn. Chia sẽ thông tin y học, kiến thức về các loại Thuốc Tây như Thông tin chung về thuốc - Tác dụng của thuốc - Cách sử dụng thuốc - Cách bảo quản thuốc - Liều lượng dùng thuốc - Tác dụng phụ khi dùng thuốc - Chống chỉ định khi dùng thuốc. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo sách của Bác sĩ  Đỗ Hữu Định

Cách sử dụng dung dịch súc miệng listerine hiệu quả

Thị trường các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú để bạn thoái mái lựa chọn. Điều quan trọng mà mỗi người tiêu dùng chúng ta cần xác định là phải biết sử dụng nó đúng cách nhất. Dưới đây là những chia sẽ của chúng tôi về dung dịch súc miệng listerine. Hi vọng nó sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất.

Thông tin bạn cần biết về dung dịch súc miệng listerine

Dung dịch súc miệng listerine có tên hoạt chất và tên biệt được là listerine, vốn thuộc phân nhóm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm được sản xuất dưới những dạng hàm lượng cơ bản sau đây: nước súc miệng 80ml, 250ml và dạng 500ml. việc sử dung như thế nào bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất có thông tin trên sản phẩm.

Thông tin bạn cần biết về dung dịch súc miệng listerine
Thông tin bạn cần biết về dung dịch súc miệng listerine

Tác dụng của dung dịch súc miệng listerine

Dung dịch súc miệng listerine có công dụng tiêu diệt các loại vi trung gây sâu răng, hôi miêng, gây mảng bám trên răng để bảo vệ nướu răng khỏe mạnh. Ngoài ra, sản phẩm này còn được sử dụng nhằm một số mục đích khác nữa không được chỉ định ở trên. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy tham khảo thêm tư vấn từ Bác sĩ chuyên khoa.

Tác dụng của dung dịch súc miệng listerine
Tác dụng của dung dịch súc miệng listerine

Cách sử dụng dung dịch súc miệng listerine hiệu quả nhất

Dung dịch súc miệng listerine cũng như một số sản phẩm chăm sóc răng miệng khác bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ nhà sản xuất có khuyến cáo trên thông tin sản phẩm.

Liều dùng hay cách dùng như thế nào là bạn nên đảm bảo theo quy định để vừa đảm bảo hiệu quả điều trị vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe lại không gây tốn kém và lãng phí.

Thuốc chỉ dùng để súc miệng chứ không dùng để nuốt nên bạn không được phép uống. Trước khi dùng cần kiểm tra cẩn thận nhãn mác niêm phong, hạn dùng. Nếu thuốc đã có dấu hiệu quá hạn, chuyển màu hoặc không đảm bảo tem mác thì bạn không nên dùng.

Sử dụng đều đặn mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh nhất là ở những thời điểm dễ gây sâu răng hôi miêng như trước khi đi ngủ và sau khi vừa ngủ dậy vào buổi sáng.

Tác dụng phụ của dung dịch súc miệng listerine

Dung dịch súc miệng listerine khá an toàn cho sức khỏe người bệnh và cũng rất hiếm khi gây ra tác dụng phụ nên rất được ưa chuộng trên thị trường cho cả đối tượng người lớn và trẻ con. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy tham khảo thêm thông tin từ Bác sĩ nhé!

Liều dùng của dung dịch súc miệng listerine

Việc sử dụng dung dịch súc miệng listerine hiện nay nhiều người vẫn rất chủ quan và dùng một cách tùy tiện. Điều này là thiếu khoa học và làm giảm đi tác dụng của nó.

Liều dùng đối với người lớn: dung dịch súc miệng listerine với người lớn nên súc mỗi lần như thế khoảng 20ml, mỗi ngày như thế 2 lần. Mỗi lần sục bạn nên tiến hành trong vòng 30 giây để thuốc kịp thẩm thấu và làm sạch các vết bẩn cũng như các loại vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng, trong các kẽ răng.

Liều dùng đối với trẻ em: với trẻ từ 6 tuổi trở lên, bạn hãy cho bé dùng mỗi lần như thế 20ml thuốc, cũng đảm bảo sục trong vòng 30 giây, mỗi ngày 2 lần giống như người lớn.Lưu ý tuyệt đối không được pha loãng dung dịch vì điều này có thể làm cho nó không đủ mạnh để tiêu diệt các loại vi khuẩn.

Đối tượng trẻ dưới 6 tuổi vẫn chưa có thông tin về liều dùng và cách dùng như thế nào nên bạn cần tham khảo ý kiến Bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

Liều dùng của dung dịch súc miệng listerine
Liều dùng của dung dịch súc miệng listerine

Chống chỉ định khi dùng dung dịch súc miệng listerine

Dung dịch súc miệng listerine không nên dùng cho những ai bị dị ứng với các thành phần có trong đó. Nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú cũng nên tham khảo ý kiến thầy thuốc và tuân thủ sử dụng theo đơn.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng, các loại thảo dược hay thực phẩm chức năng cũng nên thông báo cụ thể với Bác sĩ để tránh những tương tác không đáng có xẩy ra.

Với trẻ dưới 6 tuổi bạn không được phép tùy tiện trong sử dụng mà cần tham khảo ý kiến thầy thuốc khi có ý định dùng.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về những nguy cơ có thể xẩy ra khi dùng sản phẩm này cho đối tượng mẹ bầu nhưng thận trọng là điều hết sức cần thiết vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Để an toàn hơn, ngoài hỏi ý kiến Bác sĩ, bạn có thể đọc tham khảo thông tin trên sản phẩm mà nhà sản xuất khuyến cáo: ký hiệu A là an toàn cho người dùng, ký hiệu C là có thể có nguy cơ, ký hiệu X là chống chỉ định, ký hiệu B là có nguy cơ trong một vài nguyên cứu gần đây… sẽ giúp bạn có quyết định chuẩn xác hơn.

Tương tác khi sử dụng dung dịch súc miệng listerine

Dung dịch súc miệng listerine khi sử dụng chung với một số sản phẩm thuốc khác có thể tương tác với nhau làm gia tăng tác dụng phụ và làm thay đổi hoạt tính vốn có của thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn nên thông báo với Bác sĩ danh sách các loại thuốc đang dùng bao gồm thuốc kê đơn, thảo dược, thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng hay các loại thảo dược có trong tự nhiên khác.

Tương tác khi sử dụng dung dịch súc miệng listerine
Tương tác khi sử dụng dung dịch súc miệng listerine

Thuốc cần sử dụng đúng liều lượng, đúng chỉ định, không được tự ý nâng liều, giảm liều hay kéo dài thời gian sử dụng nhiều hơn cho phép vì điều này sẽ làm cho các vấn đề về răng miệng sẽ trở nên trầm trọng hơn và khó điều trị.

Sức khỏe của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến việc dùng thuốc như thế nào nên bạn hãy thận trọng thông báo với Bác sĩ những biểu hiện về sức khỏe để có điều chỉnh cũng như lời khuyên sử dụng hay không sử dụng phù hợp nhất.

Thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày, thuốc lá, rượu bia, các loại đồ uống có cồn có thể tương tác với dung dịch súc miệng listerine nên bạn cần tham khảo ý kiến Bác sĩ về những kiêng kỵ trong quá trình dùng sản phẩm này để hạn chế tối đa những tác dụng phụ không mong muốn.

Cách bảo quản dung dịch súc miệng listerine

Mỗi loại sản phẩm, thuốc kháng sinh có những cách bảo quản khác nhau nên bạn cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất có ghi trên thông tin sản phẩm. Dung dịch súc miệng listerine nên bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và tránh những nơi ẩm thấp.

Không bảo quản thuốc trong ngăn đá tủ lạnh hay nhà tắm vì nhiệt độ ở đây không đảm bảo, độ ẩm lại quá cao sẽ làm cho dung dịch mất đi công dụng vốn có. Để sản phẩm xa tầm tay trẻ em cũng như các động vật nuôi trong gia đình nhằm đảm bảo an toàn.

Thuốc đã quá hạn sử dụng, đã ngã màu không nên sử dụng nữa mà cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường hoặc nhân viên y tế địa phương. Không vứt thuốc quá hạn ra môi trường xung quanh vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng động.

Không vứt dung dịch súc miệng listerine vào đường ống dẫn nước hay toilet nếu không có chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa. Bảo quản thuốc đúng cách sẽ là nhân tố quan trọng để phát huy tốt nhất công dụng của nó.

Cách bảo quản dung dịch súc miệng listerine
Cách bảo quản dung dịch súc miệng listerine

Những thông tin chúng tôi chia sẽ nói trên với bạn về dung dịch súc miệng listerine hi vọng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Chúc bạn sẽ luôn là người tiêu dùng thông thái nhất để bảo vệ tốt sức khỏe bản thân và gia đình.

Comments

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá